Tim thay thi the be trai 2 tuoi bi ca sau loi xuong ho gan Disney hinh anh 1Cậu bé xấu số Lane Graves. (Nguồn: Thewrap.com)

Cuối ngày 15/6, các thợ lặn đã tìm thấy thi thể bé 2 tuổi, bị cá sấu lôi xuống hồ ở gần khu nghỉ dưỡng Grand Floridian của Disney, ở bang Florida, Mỹ.

Cậu bé được xác định là Lane Graves, đến từ Elkhorn, Nebraska, vùng ngoại ô của Omaha. Cha mẹ cậu bé là Matt và Melissa Graves.

Cha của cậu bé đã cố gắng hết sức để cứu cậu sau khi bị cá sấu lôi đi nhưng đã không thể kéo được cậu bé lại.

Thời điểm con cá sấu tấn công cậu bé là khoảng 21 giờ tối 14/6 khi cậu bé nhúng một chân xuống ​hồ nước Seven Seas Lagoon bên ngoài Grand Floridia, ngay gần hồ nước Magic Kingdom.

Bố cậu bé đã giằng co với con cá sấu, dài khoảng 1,2-2,1 mét, nhưng con vật hung hãn đã lôi cậu bé biến mất.

Bill Wilson, một nhân chứng chứng kiến vụ việc từ ban công phòng khách sạn cho biết sự việc xảy ra trong vòng 30 giây và chỉ trong vòng 1 phút, con cá sấu đã lôi bé trai biến mất.

"Tôi nhìn xung quanh và thấy có một nhân viên cứu hộ chạy đến. Ông ấy la to: 'Mọi người tránh xa khỏi hồ nước.' Người mẹ điên cuồng chạy đến gần tìm con."

Cảnh sát trưởng Jerry Demings cho biết cậu bé rất có thể đã bị chết đuối. Thi thể cậu bé đã được chuyển lên Trung tâm y tế quận Cam để khám nghiệm tử thi.

"Gia đình đang rất quẫn trí nhưng tôi tìn rằng họ cũng được an ủi phần nào khi thi thể cậu bé vẫn còn nguyên vẹn," cảnh sát trưởng Jerry Demings nói.

Trong quá trình tìm kiếm cậu bé, lực lượng cứu hộ sử dụng máy ảnh hồng ngoại, đèn pha và một máy bay trực thăng. Ít nhất năm con cá sấu đã bị bắt và đang được kiểm tra. Nhà chức trách cho biết một trong số 5 con này có thể đã tấn công cậu bé Lane.

Sau sự việc, Chủ tịch kiêm CEO của Công ty The Walt Disney bày tỏ: "Là một người cha và một người ông, tôi cũng vô cùng đau xót trước sự mất mát này của gia đình Graves. Chúng tôi luôn suy nghĩ và cầu nguyện cho họ, và tôi biết mọi người ở Disney cũng cùng chia sẻ sâu sắc về sự mất mát này."

Tim thay thi the be trai 2 tuoi bi ca sau loi xuong ho gan Disney hinh anh 2Khu vực câu bé bị cá sấu tấn công. (Nguồn: Tagthebird.com)

Khách sạn Grand Floridian là khu nghỉ dưỡng cao cấp thuộc sở hữu của Công ty giải trí Disney. Khách sạn này là một trong ba khách sạn nằm trên tuyến đường ray du lịch dành cho khách tham quan công viên Magic Kingdom.

Nick Wiley, một nhân viên thuộc hệ thống quản lý động vật hoang dã cho biết ở Florida có rất nhiều cá sấu nhưng hiếm khi chúng tấn công con người.

Trước khi sự cố này xảy ra, tính từ năm 1948 tại Florida, đã có 22 người bị chết vì bị cá sấu tấn công. Trên hồ có cảnh báo không nên bơi lội, nhưng không có cảnh báo về cá sấu.

Vụ việc đau lòng tại Grand Floridian xảy ra ngay sau vụ xả súng đẫm máu nhất lịch sử nước Mỹ tại một hộp đêm ở Orlando, bang Florida, khiến 49 người thiệt mạng./.
Nguyệt Ánh (Vietnam+)