Toa an Ao yeu cau Facebook xoa noi dung phi bang mot cuu nghi sy hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Giới chức tư pháp Áo ngày 2/2 cho biết một tòa án nước này đã yêu cầu trang mạng xã hội Facebook xóa nội dung phỉ báng một cựu nghị sỹ và đăng thông tin về phán quyết trên trang chủ của Facebook.

Theo người phát ngôn của tòa án Jurgen Exner, Tòa thương mại Vienna cũng ra phán quyết yêu cầu Facebook bồi thường thiệt hại 4.000 euro (4.500 USD) cho cựu chính trị gia đảng Greens Eva Glawischnig-Piesczek.

Phán quyết chỉ được công bố cho cả nguyên đơn và Facebook hôm 2/2.

Trước đó, năm 2016, bà Glawischnig-Piesczek yêu cầu Facebook dỡ bỏ các bài đăng trên mạng xã hội mà các thẩm phán cho là đã "bôi nhọ" bà và người dùng mạng xã hội trên khắp cả nước đều có thể xem được nội dung.

[Facebook đối mặt với vụ kiện tập thể 3,2 tỷ USD tại Vương quốc Anh]

Đơn khiếu nại còn bày tỏ quan ngại về các tin nhắn từ một tài khoản hư cấu, mà theo đảng Greens là có nội dung vu khống bà Glawischnig-Piesczek, song Facebook từ chối dỡ bỏ.

Sau khi tòa án cấp cao hơn của Áo chuyển vụ việc lên tòa cấp cao nhất của Liên minh châu Âu để xin ý kiến, năm 2019, cơ quan này ra phán quyết các tòa án quốc gia ở châu Âu có thể yêu cầu các nền tảng trực tuyến dỡ bỏ nội dung mang tính phỉ báng trên toàn thế giới.

Người phát ngôn Tòa thương mại Vienna Exner nêu rõ chậm nhất là 15 ngày sau khi có phán quyết, Facebook sẽ phải thông báo với người dùng về phán quyết này trên trang chủ trong vòng 6 tháng. Theo ông, Facebook đã không kháng cáo./.

Ngọc Hà (TTXVN/Vietnam+)