Phóng viên người Mỹ gốc Iran Jason Rezaian có thể là một trong hai người bị đưa ra xét xử. (Nguồn: TWITTER)

Các phương tiện truyền thông Iran ngày 30/8 đưa tin một tòa án cách mạng của nước này đã kết án 2 người 10 năm tù giam vì tội làm gián điệp cho Mỹ và Israel, tuy nhiên, tên của 2 bị cáo không được công bố.

Theo phát ngôn viên tòa án Gholami Hossein, việc tuyên án mà không công bố tên của các bị cáo, đặc biệt là những người liên quan đến vấn đề an ninh quốc gia, là thông lệ ở Iran.

Hiện vẫn chưa rõ liệu phóng viên người Mỹ gốc Iran Jason Rezaian, người cũng bị buộc tội với những cáo buộc tương tự, có phải là một trong hai người bị tuyên án nói trên hay không.

Phóng viên Rezaian bị cáo buộc làm gián điệp và hỗ trợ chính phủ "thù địch". Mặc dù đã trải qua 4 phiên xét xử kín nhưng không hề có chi tiết hay cáo buộc nào trong vụ án này được công bố công khai.

Theo luật của Iran, phán quyết của tòa án sẽ được công bố một tuần sau khi tiến hành phiên xét xử cuối cùng. Phiên xét xử cuối cùng đối với trường hợp Rezaian đã diễn ra hôm 10/8. Nhưng thay vì đưa ra phán quyết thì tòa án lại tuyên bố việc này hoàn toàn phụ thuộc vào thẩm phán Abdelqassem Salavati quyết định liệu phiên xét xử ngày 10/8 có phải phiên cuối cùng hay không./.