Máy bay cứu hộ UH-1Y Huey của quân đội Mỹ chở hàng cứu trợ tại sân bay quốc tế Tribhuvan ở thủ đô Kathmandu của Nepal. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 15/5, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter xác nhận toàn bộ 8 thành viên phi hành đoàn trên chiếc trực thăng gặp nạn ngày 12/5 ở Nepal đã thiệt mạng.

Tai nạn xảy ra tại một vùng núi hẻo lánh khi chiếc trực thăng vận chuyển hàng cứu trợ cho các nạn nhân động đất.

Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Carter bày tỏ đau xót đối với các nạn nhân thiệt mạng, đồng thời khẳng định Mỹ sẽ tiếp tục sứ mệnh hỗ trợ Nepal cũng như các nước khác nếu xảy ra thiên tai.

Sỹ quan Hải quân John Wissler cho biết hiện chưa xác định được nguyên nhân gây tai nạn, song các hoạt động khắc phục sẽ được nối lại trong ngày 15/5 sau khi hết mưa bão.

Trước đó cùng ngày, quân đội Nepal thông báo đã phát hiện xác chiếc trực thăng UH-1Y Huey của quân đội Mỹ tại một khu rừng hẻo lánh cách thủ đô Kathmandu 70km về phía Đông Bắc, ở độ cao khoảng 3.400m.

Chiếc trực thăng được thông báo mất tích hôm 12/5 khi chở 6 lính thủy đánh bộ Mỹ và 2 binh sỹ Nepal cứu trợ các nạn nhân động đất ở miền Đông Nepal. Trước khi mất tích, phi hành đoàn thông báo máy bay có vấn đề về nhiên liệu./.