Toàn cảnh vụ đánh bom chết chóc ở sân bay Thổ Nhĩ Kỳ
Vụ đánh bom kinh hoàng ở sân bay Ataturk tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, cửa ngõ trung chuyển từ Đông sang Tây, khiến 36 người thiệt mạng, cho thấy chủ nghĩa khủng bố vẫn là mối đe dọa lớn nhất.
Các vụ đánh bom liều chết tại sân bay Ataturk, sân bay lớn nhất của nước này ở thành phố Istanbul, làm ít nhất 28 người đã thiệt mạng và 60 người khác bị thương.
Các vụ đánh bom liều chết đã xảy ra tại sân bay Ataturk, sân bay lớn nhất của Thổ Nhĩ Kỳ ở Istanbul làm ít nhất 28 người chết và hàng chục người khác bị thương.
Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ cho biết con số thương vong trong các vụ đánh bom tại sân bay Ataturk ở Istanbul của nước này vào rạng sáng 29/6 (theo giờ Hà Nội) đã lên tới hơn 100 người.
Một đoạn video vừa xuất hiện, cho thấy khoảnh khắc một trong những kẻ đánh bom sân bay Ataturk của Thổ Nhĩ Kỳ kích nổ quả bom gã mang theo người dù gã đã bị bắn hạ.
Ngay sau khi xảy ra vụ tấn công, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp với sự tham dự của Thủ tướng cùng các quan chức quân sự cấp cao.
Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim cho biết có 3 kẻ đánh bom liều chết tham gia vụ tấn công tại sân bay Ataturk vào khoảng 22 giờ ngày 28/6 theo giờ địa phương (2 giờ sáng 29/6 theo giờ Hà Nội).
Con số thương vong trong các vụ đánh bom liều chết tại sân bay Ataturk ở thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ vào rạng sáng 29/6 (theo giờ Hà Nội) đã lên tới hơn 100 người.
Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim thông báo, các kết quả điều tra cho thấy IS đứng sau vụ đánh bom liều chết nhằm vào Ataturk, sân bay quốc tế chính của Istanbul.
Kênh truyền hình NTV dẫn lời Thị trưởng thành phố Istanbul cho rằng đã có ít nhất 3 kẻ đánh bom liều chết tham gia tấn công sân bay Ataturk vì ghi nhận 3 vụ nổ riêng rẽ.
Nhà Trắng đã lên án "bằng những ngôn từ mạnh mẽ nhất có thể" vụ tấn công nhằm vào sân bay Ataturk ở thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ, khiến ít nhất 36 người thiệt mạng.
Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim thông báo, các kết quả điều tra cho thấy IS đứng sau vụ đánh bom liều chết nhằm vào Ataturk, sân bay quốc tế chính của Istanbul.
Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố ngày 29/6 là ngày quốc tang và treo cờ rủ để tưởng nhớ 41 nạn nhân thiệt mạng trong vụ đánh bom liều chết tại sân bay quốc tế Ataturk ở thành phố Istanbul hôm 28/6.
Sau khi được thông tin về vụ tấn công liều chết tại sân bay Ataturk ở thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ lúc rạng sáng 29/6 (theo giờ Việt Nam) khiến hơn 180 người thương vong, cộng đồng quốc tế.
Giám đốc CIA John Brennan cảnh báo rằng tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng muốn thực hiện những vụ tấn công tương tự như vụ đánh bom đẫm máu ở sân bay Ataturk tại Mỹ.
Bộ Ngoại giao Ecuador gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới người dân và Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ, đồng thời bày tỏ tình đoàn kết đối với nạn nhân và gia đình các nạn nhân trong vụ tấn công.
Về vụ tấn công khủng bố tại sân bay Ataturk, Thổ Nhĩ Kỳ, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết Việt Nam lên án vụ khủng bố và tin tưởng rằng những kẻ chủ mưu sớm bị trừng phạt thích đáng.
Chính phủ Indonesia, Thái Lan và Australia sẽ tăng cường an ninh tại các sân bay và hải cảng sau các vụ tấn công tại sân bay Ataturk ở thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ hôm 28/6.
Được tin sân bay Ataturk tại thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ bị tấn công khủng bố, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi điện hỏi thăm đến Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan.
Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ ngày 30/6 đã bắt giữ 13 nghi can liên quan đến ba vụ đánh bom liều chết tại sân bay quốc tế ở Istanbul, trong số đó có 3 nghi can mang quốc tịch nước ngoài.