Tổng hợp những sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần qua ảnh

Giá dầu thế giới chạm ngưỡng cao nhất một năm; kết quả thử nghiệm miếng dán vaccine ngừa COVID-19; người khiếm thị đầu tiên tại châu Á chinh phục đỉnh Everest... là 3 trong những sự kiện nổi bật.
Tổng hợp những sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần qua ảnh ảnh 1Lãnh đạo đảng Yesh Atid đối lập tại Israel, ông Yair Lapid (trong ảnh), ngày 2/6/2021 chính thức thông báo với Tổng thống và Chủ tịch Quốc hội Israel về việc đạt được thỏa thuận để thành lập Chính phủ mới với các đảng phái liên minh, thay cho Chính phủ đương nhiệm của Thủ tướng Benjamin Netanyahu.  (Ảnh: AFP/TTXVN)
Tổng hợp những sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần qua ảnh ảnh 2Theo thỏa thuận giữa các bên, ông Lapid (phải) và ông Naftali Bennett (trái) - lãnh đạo đảng Yamina, sẽ luân phiên nhau làm Thủ tướng trong Chính phủ mới. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Tổng hợp những sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần qua ảnh ảnh 3Lãnh đạo đảng Yesh Atid đối lập tại Israel, ông Yair Lapid (phải) và Thủ tướng Benjamin Netanyahu (trái). (Ảnh: AFP/TTXVN)
Tổng hợp những sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần qua ảnh ảnh 4Liên minh châu Âu (EU) và Anh ngày 2/6/2021 đã đạt thỏa thuận về quyền đánh bắt cá trong năm 2021 sau cuộc điện đàm giữa Ủy viên châu Âu phụ trách Môi trường, Đại dương và Ngư nghiệp Virginijus Sinkevicius với Bộ trưởng Môi trường Anh George Eustice. Trong ảnh (tư liệu): Thuyền đánh cá neo tại cảng ở Scarborough, Anh ngày 4/1/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Tổng hợp những sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần qua ảnh ảnh 5Ngư dân đánh cá ở ngoài khơi bờ biển phía Đông Nam nước Anh ngày 12/10/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Tổng hợp những sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần qua ảnh ảnh 6Giá dầu thế giới đã chạm mức cao nhất trong hơn một năm, sau quyết định của OPEC+ duy trì kế hoạch hiện tại về tăng dần nguồn cung. Khép phiên 2/6, giá dầu Brent biển Bắc tăng 1,1 USD (1,6%) lên 71,35 USD/thùng, mức cao nhất kể từ tháng 1/2020. Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 1,11 USD (1,6%) lên 68,83 USD/thùng, sau khi chạm mức 69 USD/thùng trước đó trong cùng phiên, mức cao nhất kể từ tháng 10/2018. Trong ảnh: Một cơ sở khai thác dầu trên đảo Khark. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Tổng hợp những sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần qua ảnh ảnh 7Một cơ sở khai thác dầu tại thị trấn al-Buraqah, Libya. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Tổng hợp những sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần qua ảnh ảnh 8Bể chứa nhiên liệu tại một trạm của Công ty Colonial Pipeline ở Woodbine, Maryland, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)
 
Tổng hợp những sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần qua ảnh ảnh 9Ngày 2/6/2021, Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc, Trưởng đoàn đàm phán của Trung Quốc tham gia Đối thoại Kinh tế toàn diện Trung-Mỹ, đã có cuộc thảo luận trực tuyến với Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen (trong ảnh). Đây là cuộc trao đổi trực tuyến thứ hai trong vòng một tuần giữa các quan chức cấp cao phụ trách kinh tế và thương mại của hai nền kinh tế hàng đầu thế giới. (Ảnh: AFP/ TTXVN)
Tổng hợp những sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần qua ảnh ảnh 10Ngày 2/6/2021, Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc (trong ảnh), Trưởng đoàn đàm phán của Trung Quốc tham gia Đối thoại Kinh tế toàn diện Trung-Mỹ, đã có cuộc thảo luận trực tuyến với Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen. Đây là cuộc trao đổi trực tuyến thứ hai trong vòng một tuần giữa các quan chức cấp cao phụ trách kinh tế và thương mại của hai nền kinh tế hàng đầu thế giới. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Tổng hợp những sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần qua ảnh ảnh 11Ngày 2/6/2021, công ty Vaxxas của Australia thông báo cuộc thử nghiệm đối với vaccine ngừa COVID-19 Hexapro của Đại học Texas (Mỹ) đã cho thấy những kết quả tích cực. Hexapro là loại vaccine sử dụng miếng dán mà không dùng phương pháp tiêm. Miếng dán có hàng nghìn ''vi tiêm'' hoặc kim nhỏ trên bề mặt chứa vaccine Hexapro. Miếng dán này khi đặt lên da sẽ giúp tạo ra phản ứng miễn dịch ngay lập tức và mạnh hơn nhiều so với phương pháp tiêm thông thường. (Ảnh: University of Queensland/TTXVN)
Tổng hợp những sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần qua ảnh ảnh 12Hexapro là loại vaccine sử dụng miếng dán (trong ảnh) mà không dùng phương pháp tiêm. (Ảnh: University of Queensland/TTXVN)
Tổng hợp những sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần qua ảnh ảnh 13Ông Trương Hoành (trong ảnh), 46 tuổi, người Trung Quốc, đã leo lên đỉnh núi Everest từ phía Nepal, trở thành người đàn ông khiếm thị đầu tiên tại châu Á và là người khiếm thị thứ ba trên thế giới chinh phục ngọn núi cao nhất thế giới. Ông Trương Hoành đã hoàn tất hành trình lên ngọn núi cao 8.849 mét cùng với ba người hướng dẫn ngày 24/5/2021 vừa qua và đã trở lại trại nền - điểm dừng chân đầu tiên trong hành trình chinh phục đỉnh Everest, ngày 27/5. (Ảnh: The Himalayan Times/ TTXVN|)
Tổng hợp những sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần qua ảnh ảnh 14Ông Trương Hoành. (Ảnh: InHope/ TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục