Tong thong Indonesia ban bo lenh vien tro khan cap khu vuc dong dat hinh anh 1Một ngôi nhà bị hư hại sau trận động đất. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tổng thống Indonesia Joko Widodo ngày 29/7 ra lệnh phân phát viện trợ khẩn cấp cho người dân trong các khu vực bị ảnh hưởng bởi trận động đất mạnh 6,4 độ Richter trên đảo nghỉ dưỡng Lombok, thuộc tỉnh Tây Nusa Tenggara.

Theo thông tin mới cập nhật từ Cơ quan Giảm thiểu thiên tai quốc gia (BNPB), có 14 người thiệt mạng là 14, trong đó có một người Malaysia, trong khi 164 người bị thương.

Khoảng 1.000 ngôi nhà bị hư hại sau động đất. Theo Cơ quan Khí tượng, Khí hậu và Địa chất Indonesia (BMKG), đã xảy ra tổng cộng 133 dư chấn mạnh tới 5,7 độ Richter sau trận động đất trên.

Người đứng đầu BMKG kêu gọi người dân cảnh giác về các dư chấn mới có thể xảy ra.

[Hàng trăm người thương vong trong vụ động đất tại Indonesia]

Một trợ lý của Tổng thống cho biết mệnh lệnh trên đã được ông Widodo đưa ra ngay sau khi Tổng thống đáp máy bay tới sân bay của tỉnh Tây Nusa Tenggara.

Trong một cuộc họp sau đó, Tổng thống đã ra lệnh cho người đứng đầu BNPB phối hợp với các Bộ trưởng Bộ Xã hội và Bộ Công ích, và Tư lệnh quân đội lập tức triển khai việc phát đồ cứu trợ cho những người bị ảnh hưởng bởi động đất và các dư chấn.

Lệnh của Tổng thống nêu rõ: "Cần huy động mọi nguồn lực từ chính quyền trung ương và các địa phương cũng như các thể chế liên quan để phân phát đồ cứu trợ ngay chiều nay hoặc sáng mai."

Dự kiến, Tổng thống Widodo sẽ đến thăm hỏi người dân tại các khu vực bị ảnh hưởng trong ngày 30/7./.

(TTXVN/Vietnam+)