Tổng thống Mỹ Obama đề cử Tư lệnh Stratcom mới

Tổng thống Mỹ Obama đã đề cử Đô đốc Cecil Haney, Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương, làm tân Tư lệnh Bộ Chỉ huy Chiến lược của Mỹ.
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel ngày 24/6 cho biết Tổng thống Mỹ Barack Obama đã đề cử Đô đốc Cecil Haney, Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương, làm tân Tư lệnh Bộ Chỉ huy Chiến lược của Mỹ (Stratcom).

Nếu được Thượng viện thông qua, ông Haney sẽ thay thế vị trí người tiền nhiệm là Tướng Không quân Robert Kehler tại Startcom.

Ngoài ra, Tổng thống Obama cũng đề cử Phó Đô đốc Harry Harriss, trợ lý Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân, tiếp quản vị trí Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương của Đô đốc Cecil Haney.

Startcom đặt trụ sở tại Căn cứ không quân Offutt ở bang Nebraska. Đây là một trong chín bộ chỉ huy thống nhất của Bộ Quốc phòng Mỹ, có nhiệm vụ phối hợp với các bộ chỉ huy chiến đấu, các quân binh chủng và cơ quan khác của chính phủ tiến hành các hoạt động trên toàn cầu để "phát hiện và ngăn chặn các cuộc tấn công chiến lược nhằm vào Mỹ cũng như các đồng minh."

Trước đó, ngày 28/3, Tổng thống Obama đã đề cử Tướng Philip Breedlove, Tư lệnh Các lực lượng không quân Mỹ tại châu Âu và châu Phi, làm Tư lệnh Bộ chỉ huy quân sự Mỹ tại châu Âu, kiêm Tư lệnh tối cao Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO)./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục