CNN chủ trì cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên giữa ông Trump và ông Biden

CNN và cả 2 ứng cử viên chưa công bố các đề tài tranh luận song đây là một trong những cuộc tranh luận trực tiếp sớm nhất trong lịch sử bầu cử Tổng thống Mỹ giữa ứng cử viên hàng đầu của hai đảng.

Tổng thống Mỹ Joe Biden (trái) và cựu Tổng thống Donald Trump. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Tổng thống Mỹ Joe Biden (trái) và cựu Tổng thống Donald Trump. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 15/5 (giờ Mỹ), đương kim Tổng thống Joe Biden của đảng Dân chủ và ứng cử viên tổng thống Donald Trump bên phía đảng Cộng hòa đã nhận lời mời tham gia cuộc tranh luận trực tiếp trên truyền hình do kênh truyền hình CNN chủ trì vào cuối tháng Sáu.

Trên trang mạng cá nhân X, Tổng thống Joe Biden tuyên bố ông nhận lời tham gia tranh luận trực tiếp với đối thủ Donald Trump do CNN chủ trì vào khung giờ vàng 21h ngày 27/6 tới.

Đội ngũ vận động tranh cử bên phía đảng Cộng hòa ngay sau đó cũng xác nhận ông Trump đã sẵn sàng.

Hiện CNN và cả 2 ứng cử viên chưa công bố các đề tài tranh luận song đây là một trong những cuộc tranh luận trực tiếp sớm nhất trong lịch sử bầu cử Tổng thống Mỹ giữa ứng cử viên hàng đầu của hai đảng.

Phát biểu với Fox News Digital, cựu Tổng thống Trump nói rằng ông nhận lời tranh luận trực tiếp và “mong đợi được tới thành phố Atlanta xinh đẹp vào ngày 27/6 tới."

Trước đó, các quan chức phụ trách tranh cử của ứng cử viên ông Biden thông báo với Ủy ban Tranh luận Tổng thống, một ủy ban lưỡng đảng, rằng đương kim Tổng thống Mỹ muốn “màn đối mặt” trực tiếp đầu tiên với ông Trump diễn ra vào cuối tháng Sáu, sau khi ông Biden trở về từ Hội nghị thượng đỉnh Các nước công nghiệp hàng đầu thế giới (G7) ở châu Âu và sau phiên tòa xét xử ông Trump ở New York.

Theo CNN, chiến dịch bầu cử Tổng thống năm 2024 sẽ chứng kiến 2 cuộc tranh luận trực tiếp giữa các ứng cử viên với cuộc tranh luận thứ hai sẽ diễn ra vào tháng Chín tới.

Thông tin trên được công bố sau khi hàng chục tổ chức truyền thông lớn của Mỹ - trong đó có ABC, AP, CBS, CNN, C-SPAN, Fox News hay USA Today - đăng một bức thư ngỏ kêu gọi hai ứng cử viên Biden và Trump tham gia các cuộc tranh luận trực tiếp trên truyền hình trước thềm cuộc bầu cử dự kiến diễn ra vào ngày 5/11.

Kết quả thăm dò dư luận mới nhất cho thấy ông Trump đang gia tăng ưu thế tại hầu hết các bang chiến địa quan trọng.

Theo thăm dò của Times/Siena và The Philadelphia Inquirer, ông Trump đang dẫn trước ông Biden tại 5 trên tổng số 6 bang chiến địa, vốn có ý nghĩa quyết định tới các cuộc bầu cử.

Trong khi đó, thăm dò dư luận của New York Times cho thấy ông Biden tiếp tục nhận được sự ủng hộ vững chắc của khối cử tri lớn tuổi và da trắng, những người được đánh giá là bảo thủ và không có nhiều nhu cầu thay đổi đối với tình hình hiện tại./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục