Bầu cử Mỹ 2024: Ông Trump muốn sớm tranh luận với đương kim Tổng thống Biden

Các cố vấn của ông Trump kêu gọi: Ủy ban Tranh luận Tổng thống đẩy lịch trình tranh luận năm 2024 lên sớm hơn để đảm bảo thêm nhiều người Mỹ có cơ hội quan sát các ứng cử viên trước khi bỏ phiếu.

Đương kim Tổng thống Mỹ Joe Biden (trái) và cựu Tổng thống Donald Trump. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Đương kim Tổng thống Mỹ Joe Biden (trái) và cựu Tổng thống Donald Trump. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 11/4, các cố vấn chiến dịch tranh cử của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi thư lên Ủy ban Tranh luận Tổng thống, trong đó kêu gọi đẩy nhanh lịch trình tranh luận để có thể đối mặt sớm hơn với Tổng thống đương nhiệm Joe Biden.

Trong thư, các cố vấn Susie Wiles và Chris LaCivita kêu gọi: “Ủy ban phải đẩy lịch trình tranh luận năm 2024 lên sớm hơn để đảm bảo thêm nhiều người dân Mỹ có cơ hội quan sát các ứng cử viên trước khi bỏ phiếu. Chúng tôi cũng mong muốn tổ chức thêm các cuộc tranh luận."

Ủy ban Tranh luận Tổng thống là cơ quan tổ chức tranh luận giữa các ứng cử viên chạy đua vào Nhà Trắng. Thông thường, các ứng cử viên tổng thống sẽ có 3 cuộc tranh luận được phát trực tiếp trên truyền hình.

Hai cố vấn của ông Trump cũng bày tỏ ủng hộ việc các kênh truyền hình lớn ở Mỹ đang soạn thư ngỏ chung, kêu gọi ông Trump và đương kim Tổng thống Biden cam kết tham gia các cuộc tranh luận trước thềm cuộc bầu cử.

Ủy ban Tranh luận Tổng thống chưa bình luận về thông tin trên. Cuộc tranh luận đầu tiên trong mùa bầu cử năm nay dự kiến diễn ra ngày 16/9 tới ở thành phố San Marco, bang Texas, gần 2 tháng trước ngày bầu cử 5/11.

Tháng Ba vừa qua, ông Trump tuyên bố muốn tranh luận với ông Biden "mọi lúc, mọi nơi." Đến nay, Tổng thống Biden chưa tuyên bố tham gia tranh luận. Tháng trước, ông Biden nói sẽ quyết định tùy vào động thái của người tiền nhiệm.

Theo kết quả thăm dò do Reuters/Ipsos công bố ngày 10/4, khoảng 41% cử tri đã đăng ký cho biết sẽ bỏ phiếu cho ông Biden, trong khi 37% chọn cựu Tổng thống Trump.

Kết quả này cho thấy lợi thế của của ông Biden đã tăng lên so với với lợi thế dẫn trước chỉ 1 điểm phần trăm trong cuộc thăm dò cũng của Reuters/Ipsos vào tháng Ba vừa qua, tuy nhiên khoảng cách 4 điểm phần trăm giữa hai ứng cử viên được ghi nhận lần này vẫn nằm trong biên độ sai số của cuộc thăm dò./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục