Tong thong My, Phap thao luan ve phoi hop hanh dong tai Syria va Iraq hinh anh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron. (Nguồn: AFP)

Ngày 4/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron đã có một cuộc điện đàm thảo luận về tình hình thế giới mà đôi bên cùng quan tâm.

Theo một tuyên bố của Nhà Trắng, trong cuộc điện đàm, hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về sự tăng cường phối hợp hành động tại Syria và Iraq, cũng như các biện pháp "ngăn chặn sự gia tăng ảnh hưởng từ Iran."

[Iraq phát hiện hố chôn người tập thể bị IS bắn vào đầu tại Ramadi]

Hai bên đồng thời trao đổi về các nỗ lực tìm giải pháp chính trị tại Libya và ngăn chặn các hoạt động khủng bố tại khu vực Sahel của châu Phi.

Đối với vấn đề Venezuela, Tổng thống Trump và người đồng cấp Macron nhất trí rằng chính quyền của Tổng thống Nicolas Maduro phải "khôi phục quyền của người dân Venezuela," trong bối cảnh Quốc hội lập hiến (ANC) mới của Venezuela đã chính thức ra mắt ngày 4/8.

Tại cuộc điện đàm, hai Tổng thống Mỹ và Pháp cũng thảo luận mối quan tâm chung tới vấn đề Triều Tiên, cuộc xung đột tại miền Đông Ukraine, trong đó "tái khẳng định tầm quan trọng của việc tất cả các bên thực thi thỏa thuận Minsk để tiến tới một thỏa thuận hòa bình cho Ukraine"./.
(TTXVN/Vietnam+)