Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. (Nguồn: AP)

THX đưa tin, ngày 5/1, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã lên tiếng chỉ trích Mỹ và Israel can thiệp vào công việc nội bộ của Iran và Pakistan.

Phát biểu với báo giới tại thành phố Istanbul trước khi lên đường sang Pháp, ông Erdogan cho rằng sự can dự tương tự cũng được thấy tại các nước như Iraq, Syria, Libya, Tunisia, Sudan và Chad.

Nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng: “Tất cả những nước này đều là các quốc gia Hồi giáo và các công dân đều theo đạo Hồi.”

[Mỹ muốn tránh kịch bản xung đột ở Syria xảy ra tại Iran]

Tổng thống Erdogan cũng hối thúc Washington xem xét lại “ý thức của họ về công lý” khi một giám đốc ngân hàng Thổ Nhĩ Kỳ bị một tòa án Mỹ buộc tội giúp Iran lẩn tránh các lệnh trừng phạt. Ông Erdogan cũng cho rằng Mỹ đang tiến hành “một loạt các âm mưu” nhằm vào Ankara.

Kể từ khi các cuộc biểu tình nổ ra trên khắp lãnh thổ Iran hồi tuần trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng ủng hộ những người biểu tình, trong khi Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu hoan nghênh những người biểu tình xuống đường để phản đối chính phủ.

Ngoài ra, Tổng thống Trump cũng chỉ trích Pakistan không nỗ lực giúp Washington tiêu diệt các phần tử khủng bố tại Afghanistan./.