Tong thong Ukraine Poroshenko bi cao buoc gian lan bau cu hinh anh 1Cựu Thủ tướng Ukraine Yulia Tymoshenko. (Nguồn: neweasterneurope)

AP đưa tin, Ngày 2/4, cựu Thủ tướng Ukraine Yulia Tymoshenko, người về thứ ba trong cuộc bầu cử tổng thống tại nước này diễn ra hôm 31/3 vừa qua, đã cáo buộc đương kim Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko gian lận kết quả bầu cử theo hướng có lợi cho ông này.

Phát biểu họp báo, bà Tymoshenko cho rằng ông Poroshenko, người đứng thứ hai trong cuộc bầu cử nói trên với số phiếu cao hơn chỉ gần 2 điểm phần trăm so với bà Tymoshenko, đã làm sai lệch kết quả bầu cử.

[Ukraine thông báo sẽ tổ chức vòng 2 cuộc bầu cử tổng thống]

Tuy nhiên, bà Tymoshenko khẳng định sẽ không khiếu nại kết quả bầu cử vì bà cho rằng các tòa án nước này đều đặt dưới sự kiểm soát của ông Poroshenko.

Bà Tymoshenko từng dẫn đầu trong các cuộc thăm dò vài tháng trước khi cuộc bầu cử diễn ra.

Với gần 99% số phiếu được kiểm, ứng cử viên Volodymyr Zelensky, lãnh đạo đảng "Người phục vụ nhân dân," giành được hơn 30% số phiếu ủng hộ.

Điều này có nghĩa ông Zelensky và Tổng thống Poroshenko sẽ cạnh tranh với nhau tại vòng 2, dự kiến diễn ra trong tháng Tư này./.

(Vietnam+)