Khi được hỏi về khả năng ra tranh cử chức vụ Tổng Thưký Liên hợp quốc, ông Ban Ki-moon nói: "Quan điểm của tôi là nếu các nước thành viên Liên hợp quốcthấy sự phục vụ của tôi là hữu ích và cần thiết, tôi sẵn sàng ra tranh cử nhiệmkỳ hai."
Tuy nhiên, ông Ban cho biết hiện nay, ông đang tập trung giải quyếtcác vấn đề bất ổn chính trị ở một số nước Hồi giáo cũng như cuộc xung đột ởLibya.
Ông nói: "Năm nay, thế giới chứng kiến nhiều cuộc khủng hoảng trong cộngđồng Hồi giáo ở khu vực Trung Đông và Bắc Phi, và thảm họa động đất - sóng thầntồi tệ ở Nhật Bản. Tôi không có thời gian để nghĩ đến việc tranh cử do quá bậnrộn tìm giải pháp cho các vấn đề trên. Khi thời điểm thích hợp tới, tôi sẽ bàytỏ quan điểm về việc tái tranh cử."
Ông Ban Ki-moon được Đại hội đồng Liên hợp quốc bầulàm Tổng Thư ký Liên hợp quốc vào tháng 10/2006, chính thức nhậm chức tháng 1/2007 sau khingười tiền nhiệm Kofi Annan kết thúc hai nhiệm kỳ liên tiếp vàongày 31/12/2006./.