Toyota Australia quyet dinh thu hoi 181.000 xe do loi tui khi hinh anh 1Hãng Toyota cũng sẽ thu hồi 26.050 xe tại New Zealand để khắc phục lỗi túi khí này. (Nguồn: wsj.net)

Toyota Australia vừa ra quyết định thu hồi 181.000 chiếc xe ôtô sau khi phát hiện lỗi túi khí khiến 5 người tử vong trên toàn thế giới.

Quyết định này là một phần trong chương trình thu hồi hơn 5 triệu chiếc xe ôtô trên phạm vi toàn cầu của hãng Toyota (Nhật Bản).

Loại xe bị thu hồi là những chiếc được lắp túi khí an toàn của công ty Takata Corp, một trong những công ty lớn nhất thế giới chuyên sản xuất phụ tùng túi khí an toàn cho xe hơi.

Đến nay đã có gần 20 triệu chiếc xe của nhiều hãng sản xuất ôtô tên tuổi trên thế giới đã phải thu hồi do lỗi liên quan đến túi khí trên.

Toyota Australia cho biết hãng này tiến hành thu hồi các dòng xe sản xuất trong giai đoạn 2003-2007, gồm các thương hiệu Yaris, Corolla, Avensis Verso, Echo và RAV4.

Hiện chưa có thông tin nào về tai nạn cũng như thương tích do xe ôtô tại Australia liên quan đến lỗi túi khí trên. Toyota Australia sẽ sửa chữa và thay thế phụ kiện miễn phí cho các xe nằm trong diện thu hồi.

Hãng Toyota cũng sẽ thu hồi 26.050 xe tại New Zealand để khắc phục lỗi túi khí này.

Tính đến nay, 11 nhà sản xuất ôtô, trong đó có Honda và Toyota, đã phải thu hồi 17 triệu xe tại thị trường Mỹ và hơn 36 triệu chiếc trên thế giới do các lỗi liên quan đến túi khí an toàn./.
(TTXVN/Vietnam+)