Ảnh minh họa. (Nguồn: autonews.com)

Toyota sẽ chuyển sang một công ty ít tên tuổi thay vì Apple hay Google để cung cấp thiết bị điều hướng và kết nối điện thoại, khi ​hãng xe hơi Nhật Bản tìm cách ​đàm bảo quyền kiểm soát các tính năng của xe.

Mẫu xe bán tải 2016 Tacoma sẽ là ​mẫu xe đầu tiên trong một số mẫu xe của Toyota sử dụng thiết bị định vị điều hướng xe Scout GPS Link từ hãng TeleNav.

Với thiết bị Scout GPS Link, Toyota cho phép người dùng iPhone và điện thoại Android ​nhận dữ liệu điều hướng và thông tin giao thông trên điện thoại của họ hoặc trên bảng điều khiển thiết bị ​lắp đặt sẵn trong các mẫu xe của Toyota đồng thời cung cấp cho hãng xe này quyền cài đặt cấu hình riêng thiết bị này.

"Đây là một giải pháp mà Toyota có toàn quyền kiểm soát," Niall Berkery, giám đốc phát triển kinh doanh thiết bị trên ôtô của TeleNav cho biết.

Một trong những hạn chế với CarPlay của Apple hay Android Auto của Google là các thiết bị này chỉ tương đồng, hoạt động với một loại điện thoại thông minh.

Trong khi đó, thiết bị của TeleNav cho phép người dùng kết nối với nhiều loại điện thoại đồng thời có thêm tính năng chia màn hình bảng điều khiển thiết bị, ví dụ nó có thể hiển thị đồng thời cả hai màn hình điều hướng và radio./.