TPBank duoc Thong doc Ngan hang Nha nuoc tang Bang khen hinh anh 1Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng trao tặng Bằng khen cho lãnh đạo TPBank. (Nguồn: TPBank)

Với các thành tích xuất sắc trong hoạt động ngân hàng trong các năm 2014-2015, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong (TPBank) đã được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tặng Bằng khen. Ngoài ra, Thống đốc cũng tặng Bằng khen cho các lãnh đạo của ngân hàng cùng một số tập thể, cá nhân thuộc TPBank.

Bà Nguyễn Thị Hồng, Phó Thống đốc đã đại diện Ngân hàng Nhà nước trao tặng bằng khen cho ban lãnh đạo TPBank cùng 4 đơn vị và 8 cá nhân của ngân hàng tại lễ tổng kết năm 2015 của TPBank vừa qua tại Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó thống đốc Nguyễn Thị Hồng đã ghi nhận những nỗ lực nổi bật của TPBank trong suốt hơn ba năm qua kể từ sau tái cơ cấu, đặc biệt trong năm 2015, TPBank đã trở thành điểm sáng hoạt động ngân hàng hiệu quả, lành mạnh, ổn định với tỷ lệ nợ xấu thấp nhất hệ thống.

Bà Hồng cũng đánh giá cao vai trò tiên phong của TPBank trong định hướng phát triển ngân hàng số (Digital Banking), phù hợp với xu hướng phát triển chung của các ngân hàng hiện đại trên thế giới.

Năm 2015, cùng với sự lãnh đạo của Hội đồng quản trị, ban điều hành cùng sự nỗ lực của toàn thể cán bộ nhân viên, TPBank đã có có một năm hoạt động kinh doanh hiệu quả và vươn lên quy mô tầm trung với tổng tài sản đạt trên 76.200 tỷ đồng, tăng gấp rưỡi so với 2014, dư nợ cho vay tăng trưởng tốt trong khi vẫn đảm bảo chất lượng tín dụng với nợ xấu ở mức 0,40%, thấp nhất trong toàn ngành. Bên cạnh đó, ngân hàng cũng hoạt động hiệu quả, vượt kế hoạch lợi nhuận với mức 626 tỷ đồng, ROE đạt trên 12.31%.

Bằng khen của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước lần này là sự ghi nhận về những nỗ lực vượt bậc của TPBank trong hoạt động kinh doanh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ngân hàng thời gian qua đồng thời cũng là động lực để TPBank giữ vững mục tiêu tăng trưởng bền vững trong năm 2016 và phấn đấu trở thành một trong những ngân hàng thương mại hàng đầu tại Việt Nam./.
Thu Hương (Vietnam+)