Trang chủ của VFF hoạt động trở lại sau khi bị tin tặc tấn công

Website của VFF với tên miền www.vff.org.vn đã hoạt động bình thường trở lại sau 2 giờ bị tin tặc (hacker) tấn công và chiếm quyền kiểm soát trang chủ vào tối 29/7.
Trang chủ của VFF hoạt động trở lại sau khi bị tin tặc tấn công ảnh 1Ảnh chụp màn hình website của VFF khi hoạt động bình thường trở lại.

Theo thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) ngày 30/7, website của VFF với tên miền www.vff.org.vn đã hoạt động bình thường trở lại sau 2 giờ bị tin tặc (hacker) tấn công và chiếm quyền kiểm soát trang chủ vào tối 29/7.

Sau 2 giờ kể từ thời điểm phát hiện sự việc, các kỹ thuật viên của GMO Internet (nhà tài trợ, đối tác hỗ trợ các giải pháp kỹ thuật cho cổng thông tin điện tử của VFF) đã nỗ lực xử lý và đưa website VFF trở lại hoạt động bình thường.

Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ cho biết thêm tình hình an ninh mạng vẫn còn diễn biến phức tạp, do đó, lãnh đạo VFF đã yêu cầu các kỹ thuật viên của GMO Internet tiếp tục bám sát sự việc, kiểm tra chính xác nguyên nhân và rà soát các lỗ hổng về bảo mật, đảm bảo website VFF được an toàn, không để có thông tin thất thiệt hay xuyên tạc các thông tin chính thức của VFF.

Song song với các biện pháp kiểm soát dữ liệu và khắc phục sự cố, VFF đồng thời cũng triển khai các phương án dự phòng chủ động, liên hệ với an ninh mạng yêu cầu được hỗ trợ, ngăn chặn khả năng bị tấn công trở lại./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục