Vietnam Airlines bị tin tặc tấn công chiếm quyền tên miền

Trang mạng chính thức của Vietnam Airlines đã bị chiếm quyền domain (tên miền) và chuyển sang trang web xấu ở nước ngoài. Tuy nhiên, hãng khôi phục được và đang được theo dõi và kiểm soát chặt chẽ.
Vietnam Airlines bị tin tặc tấn công chiếm quyền tên miền ảnh 1Giao diện trang chủ của Vietnam Airlines bị chiếm quyền tên miền. Tuy nhiên, sau đó hãng đã khắc phục được sự cố này.

Theo đại diện Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), khoảng 16 giờ ngày hôm nay (29/7), trang mạng chính thức của Vietnam Airlines đã bị chiếm quyền domain (tên miền) và chuyển sang trang web xấu ở nước ngoài.

Đến 17 giờ 45 phút đã được khôi phục và đang được theo dõi và kiểm soát chặt chẽ.

Ngoài ra, các hệ thống công nghệ thông tin và hệ thống dữ liệu của Vietnam Airlines bị tấn công đã được cô lập và kiểm soát.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, các chuyên gia công nghệ thông tin của Trung tâm ứng cứu khẩn nguy quốc gia và Công ty FPT, Viettel đang tập trung hỗ trợ Vietnam Airlines để xử lý khắc phục.

Vietnam Airlines đang triển khai các phương án dự phòng chủ động, tăng cường kiểm soát hành khách tại sân bay đảm bảo hoạt động khai thác bình thường./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục