Trao gan 1.600 mu bao hiem dat chuan cho hoc sinh tieu hoc Thai Nguyen hinh anh 1Đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn sẽ giảm tỷ lệ thương vong cho trẻ em khi xảy ra tai nạn giao thông. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Theo lãnh đạo Quỹ Phòng chống Thương vong châu Á (Quỹ AIP), rủi ro có thể xảy ra bất kỳ lúc nào và tỷ lệ trẻ em tổn thương do tai nạn giao thông đang gia tăng cao. Vì vậy, học sinh tiểu học đội mũ bảo hiểm sẽ trở thành một người bạn đồng hành, bảo vệ các em học sinh khi tham gia giao thông.

Thông tin này được đưa ra tại buổi trao gần 1.600 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh tiểu học tại Thái Nguyên do Quỹ AIP phối hợp với Tập đoàn Johnson&Johnson và Ban An toàn giao thông tỉnh Thái Nguyên tổ chức vào sáng nay (24/9) nhằm hưởng ứng năm an toàn giao thông với chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em” do Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phát động.

[Phụ huynh học sinh chưa hiểu được việc đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn]

Tiếp nối thành công của năm học trước, trong năm học 2018-2019, dự án tiếp tục được triển khai ở 3 tỉnh Gia Lai, Quảng Nam và Yên Bái, đồng thời mở rộng địa bàn tại Thái Nguyên. Dự án sẽ trao tặng 5.075 mũ bảo hiểm đạt chuẩn tới 31 trường tiểu học thuộc 4 tỉnh tham gia trong năm học 2018-2019.

Bà Trịnh Thu Hà, Phó Chánh văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia nhìn nhận, tai nạn giao thông là vấn đề xã hội bức xúc mang tính toàn cầu. Mỗi năm, trên thế giới có khoảng 1,3 triệu người chết, 50 triệu người bị thương.

Theo bà Hà, tại Việt Nam, trong những năm gần đây, tai nạn giao thông đã giảm cả 3 tiêu chí về số người chết, số người bị thương và số vụ. Tuy nhiên, tai nạn giao thông vẫn diễn biến hết sức phức tạp khi còn nhiều người chết và bị thương.

Nhấn mạnh sự cảm kích khi đồng hành cùng dự án “Mũ bảo hiểm cho trẻ em” tại Việt Nam trong 7 năm qua của Tập đoàn Johnson&Johnson, bà Hà đánh giá, đây là một là dự án thiết thực và mang một thông điệp hết sức ý nghĩa.

“Việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em sẽ giúp trẻ sớm hình thành thói quen tuân thủ pháp luật về an toàn giao thông. Dự án đã thể hiện sự quan tâm đặc biệt dành cho thế hệ tương lai của đất nước thông qua việc mở rộng địa bàn hoạt động sang tỉnh Thái Nguyên,” bà Hà khẳng định.

Bày tỏ niềm vinh dự được phối hợp cùng Quỹ AIP và Chính phủ Việt Nam triển khai dự án “Mũ bảo hiểm cho trẻ em” trong năm thứ 7 này, ông Nguyễn Quang Trung, Giám đốc Đối ngoại và Điều phối viên các chương trình về cộng đồng, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Johnson&Johnson Việt Nam cho rằng, dự án này là một trong những hoạt động đóng góp cho cộng động từ phía Tập đoàn và Johnson&Johnson hy vọng sẽ tiếp tục thực hiện nhiều hơn nữa những dự án có ý nghĩa như này để đảm bảo an toàn cho trẻ em Việt Nam.

Trao gan 1.600 mu bao hiem dat chuan cho hoc sinh tieu hoc Thai Nguyen hinh anh 2Dự án “Mũ bảo hiểm cho trẻ em” tại Việt Nam của Tập đoàn Johnson&Johnson giúp trẻ sớm hình thành thói quen tuân thủ pháp luật về an toàn giao thông. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Bà Hoàng Na Hương, Phó Tổng giám đốc điều hành Quỹ AIP cho biết, trong suốt 19 năm qua, Quỹ AIP không ngừng nỗ lực để mang đến những chiếc mũ bảo hiểm đạt chuẩn và các kiến thức an toàn khi tham gia giao thông cho các em nhỏ Việt Nam.

[Tai nạn giao thông Việt Nam làm 'bay hơi' 300 tỷ đồng mỗi ngày]

“Rủi ro có thể xảy ra bất kỳ lúc nào và tỷ lệ trẻ em tổn thương do tai nạn giao thông đang gia tăng cao. Với sự đồng hành của các nhà tài trợ, Quỹ AIP sẽ tiếp tục mở rộng dự án, tạo nên những con đường an toàn hơn và mũ bảo hiểm sẽ trở thành một người bạn đồng hành, bảo vệ các em học sinh khi tham gia giao thông,” bà Hương chia sẻ.

Trước đó, vào tháng Năm và tháng Sáu vừa qua, Quỹ AIP đã tổ chức khảo sát tỷ lệ đội mũ bảo hiểm của học sinh và tổ chức các khóa tập huấn kỹ năng giảng dạy về an toàn giao thông dành cho giáo viên tại 3 tỉnh Gia Lai, Quảng Nam và Yên Bái. Dự kiến vào cuối tháng Chín và Mười tới, Quỹ AIP trao tặng mũ bảo hiểm quy mô nhỏ hơn sẽ được tổ chức tại Yên Bái, Gia Lai./.

Việt Hùng (Vietnam+)