‘Phụ huynh phải tạo thói quen đội mũ bảo hiểm cho con khi ra đường’

Trao tặng hơn 400 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh, giáo viên

Các bậc phụ huynh học sinh phải tạo thói quen đội mũ bảo hiểm cho con khi tham gia giao thông bằng môtô, xe gắn máy, xe đạp điện vì sự an toàn của chính con em mình.
Học sinh trường tiểu học Sơn Lôi A tham gia hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng cách. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Học sinh trường tiểu học Sơn Lôi A tham gia hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng cách. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Quỹ Phòng chống Thương vong châu Á (Quỹ AIP) vừa phối hợp với Công ty Trách nhiệm hữu hạn sản xuất hàng may mặc Việt Nam (VNG) cùng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia trao tặng hơn 400 mũ bảo hiểm đạt chuẩn và tuyên truyền kiến thức, kỹ năng an toàn giao thông đường bộ cho học sinh, giáo viên và cán bộ công nhân viên của trường học Sơn Lôi A, xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc).

Phát biểu tại buổi lễ vào sáng 8/4, ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đề nghị các thầy cô giáo thường xuyên hướng dẫn, nhắc nhở học sinh của nhà trường chấp hành quy định về an toàn giao thông, đội mũ bảo hiểm khi đi môtô, xe máy, xe đạp điện; tổ chức đôn đốc, kiểm tra, có biện pháp đảm bảo duy trì việc đội bảo hiểm cho trẻ em một cách bền vững.

“Các bậc phụ huynh học sinh phải tạo thói quen đội mũ bảo hiểm cho con khi tham gia giao thông bằng môtô, xe gắn máy, xe đạp điện, luôn thực hiện thông điệp ‘Đội mũ cho con, chọn tình cha mẹ’ vì sự an toàn của chính con em mình,” ông Thái nhấn mạnh.

Đánh giá các doanh nghiệp tư nhân trong đó có Công ty Sản xuất hàng may mặc Việt Nam luôn coi trọng và nỗ lực trong các hoạt động về trách nhiệm với cộng đồng, ông Greig Craft, Nhà sáng lập, Chủ tịch Quỹ AIP cho rằng, chương trình “Mũ bảo hiểm cho trẻ em” góp phần tuyên truyền các kiến thức và nâng cao nhận thức về an toàn giao thông đường bộ cho học sinh, giáo viên và cha mẹ học sinh, từ đó có thể chủ động bảo vệ bản thân khi tham gia giao thông.

“Một trong những mục tiêu chính của chương trình là giảm thiểu số lượng người bị thương và tử vong vì tai nạn giao thông thông qua việc trao tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn,” ông Greig Craft nói.

[Phó Thủ tướng đi bộ vận động toàn dân đội mũ bảo hiểm cho trẻ em]

Tự hào với sự đồng hành cùng Quỹ AIP trong chương trình “Mũ bảo hiểm cho trẻ em” những năm gần đây, ông Kevin, giám đốc điều hành Công ty VNG cho biết đơn vị đã và đang hỗ trợ các gia đình và cộng đồng thông qua việc trang bị cho các em nhỏ, thế hệ tham gia giao thông tương lai, trở thành những người tiên phong có trách nhiệm về an toàn giao thông.

Từ năm 2018, thông qua chương trình “Mũ bảo hiểm cho trẻ em”, gần 1.400 mũ bảo hiểm đạt chuẩn đã được trao tặng cho học sinh tiểu học trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, giúp các em an toàn hơn trên đường đến trường./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục