Trend Micro lên kế hoạch và biện pháp bảo vệ người tiêu dùng trong kỷ nguyên máy tính cá nhân AI

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG- Media OutReach Newswire – Ngày 23 tháng 5 năm 2024 – Trend Micro Incorporated (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Tokyo, Nhật Bản, với mã là TYO: 4704; TSE: 4704) – là doanh nghiệp hàng đầu thế giới về bảo mật đám mây, chuyên cung cấp các giải pháp […]

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG- Media OutReach Newswire – Ngày 23 tháng 5 năm 2024 – Trend Micro Incorporated (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Tokyo, Nhật Bản, với mã là TYO: 4704; TSE: 4704) – là doanh nghiệp hàng đầu thế giới về bảo mật đám mây, chuyên cung cấp các giải pháp an ninh mạng vừa công bố kế hoạch bảo vệ người tiêu dùng, khi họ ngày càng áp dụng các ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh cùng với sự tăng trưởng dự kiến ​​trong việc sử dụng máy tính cá nhân (PC) AI. Được thiết kế để giải quyết các cơ hội và rủi ro đặc biệt do AI gây ra, chiến lược của Trend Micro giúp người tiêu dùng sử dụng các ứng dụng AI tạo sinh một cách an toàn nhằm giảm nguy cơ bị tổn hại do sử dụng và lạm dụng AI.

Ngoài ra, Trend Micro đã, đang và sẽ tiếp tục đổi mới việc sử dụng AI trong các giải pháp và dịch vụ an ninh mạng của riêng mình để đạt được hiệu quả và hiệu quả bảo mật cao hơn.

Mặc dù AI mang lại những hứa hẹn tuyệt vời cho người tiêu dùng, nhưng nó cũng tạo cơ hội cho tội phạm mạng thực hiện các hành vi lừa đảo và gian lận hiệu quả hơn dưới dạng chiến thuật như khó phát hiện email lừa đảo hơn hoặc video deepfake. Trong một nghiên cứu gần đây do Trend Micro thực hiện, gần 72% số người được hỏi bày tỏ sự phấn khích về tiềm năng của AI trong việc nâng cao chất lượng nhiệm vụ và khám phá các cơ hội mới, nhưng gần 65% bày tỏ sự lo lắng về vai trò của AI trong việc truyền bá thông tin sai lệch, trong khi 58% lo ngại về việc AI lạm dụng quyền riêng tư của họ. hình ảnh và chân dung.

Ngoài những hành vi lạm dụng AI này, còn có những lỗ hổng tiềm ẩn khác đối với chính các ứng dụng AI mà nếu không được bảo vệ, có thể khiến người tiêu dùng vô tình bị định hướng sai hoặc vô tình làm lộ dữ liệu riêng tư của họ.

Bà Eva Chen, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành (CEO) của Trend Micro cho biết: “AI tạo sinh đại diện cho sự thay đổi cơ sở hạ tầng đòi hỏi chúng tôi phải sử dụng lịch sử hiểu biết lâu dài về các mối đe dọa kỹ thuật số để phát triển các giải pháp đổi mới và đáp ứng kịp thời. Mục tiêu của chúng tôi là đảm bảo mọi người dùng, từ người tiêu dùng cá nhân cho các tổ chức lớn nhất trên thế giới, có thể khai thác toàn bộ tiềm năng của AI và PC AI một cách an toàn và tự tin”.

Sự xuất hiện của PC AI cũng thể hiện sự thay đổi khác trong cách người tiêu dùng sử dụng các ứng dụng AI trong tương lai, nhờ các đơn vị xử lý thần kinh (neural processing unit – NPU) cung cấp năng lượng cho chúng. Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDC) dự đoán, PC AI sẽ chiếm gần 60% tổng số lô hàng PC trên toàn thế giới vào năm 2027, tăng từ 50 triệu chiếc vào năm 2024 lên hơn 167 triệu chiếc vào năm 2027. (Nguồn: IDC dự báo PC có AI sẽ chiếm gần 60% tổng số lô hàng PC vào năm 2027,” IDC, ngày 7 tháng 2 năm 2024).

Với PC AI, người tiêu dùng giờ đây sẽ có thể sử dụng các ứng dụng AI cục bộ trên thiết bị của họ, hứa hẹn tốc độ và quyền riêng tư tốt hơn so với việc phải truy cập hoặc gửi dữ liệu để xử lý trên đám mây. Sức mạnh tính toán bổ sung này cũng mang đến cơ hội cho Trend Micro cung cấp một số khả năng AI trên nền tảng đám mây của mình trên thiết bị và giới thiệu các khả năng mới tận dụng lợi ích về hiệu quả và quyền riêng tư dữ liệu mà PC AI mang lại.

Trend Micro sẽ cung cấp các giải pháp cho người tiêu dùng vào nửa cuối năm 2024 được thiết kế để bảo vệ AI, bảo vệ người dùng khỏi sự lạm dụng AI và tận dụng AI trong cả sản phẩm và dịch vụ hiện có cũng như mới, bao gồm:

Bảo vệ ứng dụng AI: Khả năng bảo vệ chống lại việc giả mạo các ứng dụng AI, làm nhiễm độc ứng dụng AI bằng đầu vào độc hại và ngăn các ứng dụng AI vô tình hoặc có ác ý truy cập vào dữ liệu nhạy cảm.

Bảo vệ trước các nội dung AI độc hại: Các giải pháp bảo vệ người tiêu dùng khỏi nội dung độc hại do AI tạo ra hoặc bị thay đổi bởi AI.

Khả năng bảo mật mạng do NPU cung cấp: Các giải pháp được thiết kế cho PC AI tận dụng sức mạnh tính toán bổ sung.

Như một dấu hiệu cho thấy tầm quan trọng của các mối đe dọa AI, MITER đã giới thiệu ma trận ATLAS để đánh giá các rủi ro liên quan đến tài sản AI. Bối cảnh mối đe dọa đối nghịch MITRE đối với các hệ thống trí tuệ nhân tạo https://atlas.mitre.org/matrices/ATLAS. Trend Micro đang ánh xạ các khả năng của mình vào ma trận này, nếu có thể áp dụng cho các trường hợp sử dụng của người tiêu dùng.

https://www.trendmicro.com.hk
tps://www.linkedin.com/in/trend-micro-hong-kong-96353768/
https://twitter.com/TrendKon
https://www.facebook.com/TrendMicroLimited

Hashtag: #trendmicro #maximumsecurity #pc-cilline #cybersecurity

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về Trend Micro

Trend Micro Incorporated (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Tokyo, Nhật Bản, với mã là TYO: 4704; TSE: 4704) là doanh nghiệp hàng đầu thế giới về bảo mật đám mây, chuyên cung cấp các giải pháp an ninh mạng, giúp làm cho thế giới an toàn để trao đổi thông tin kỹ thuật số. Các giải pháp sáng tạo của Trend Micro cho người tiêu dùng, doanh nghiệp và chính phủ cung cấp bảo mật lớp cho các trung tâm dữ liệu, môi trường đám mây, mạng và thiết bị đầu cuối. Tất cả các sản phẩm của Trend Micro phối hợp với nhau để chia sẻ liền mạch thông tin về mối đe dọa và cung cấp khả năng phòng thủ mối đe dọa được kết nối với khả năng hiển thị và kiểm soát tập trung, cho phép bảo vệ tốt hơn, nhanh hơn

Với hơn 7.000 nhân viên làm việc tại 65 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, Trend Micro bảo vệ thế giới kết nối của bạn. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.trendmicro.com.hk.

Tin cùng chuyên mục