Ngày 16/5, triển lãm ảnh, tư liệu với chủ đề "Chủ tịch Hồ Chí Minh với ATK Thái Nguyên" đã được tổ chức tại trung tâm thành phố Thái Nguyên.

Triển lãm diễn ra nhân kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về ATK Thái Nguyên, lãnh đạo cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược (20/5/1947-20/5/2012), kỷ niệm 122 năm ngày sinh của Người và nhân dịp Thái Nguyên đón nhận Bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt: Khu di tích lịch sử ATK Định Hóa.

Triển lãm giới thiệu với người xem trên 300 bức ảnh tư liệu, hiện vật, gắn với thời kỳ ở và làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại ATK Thái Nguyên. Đây là những tư liệu lịch sử quan trọng về những sự kiện và quyết sách liên quan đến vận mệnh dân tộc được Chủ tịch Hồ Chí Minh, Trung ương Đảng, Chính phủ quyết định tại ATK Thái Nguyên trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược.

Đặc biệt, triển lãm lần này giới thiệu với công chúng một số hình ảnh, tư liệu, hiện vật quý lần đầu tiên công bố, gắn với sinh hoạt và làm việc của Bác Hồ, được nhân dân Thái Nguyên gìn giữ trong nhiều năm qua.

Cũng tại triển lãm, nhiều hình ảnh phản ánh thành tựu kinh tế-xã hội của Đảng bộ và nhân dân Thái Nguyên đạt được trong việc thực hiện Di chúc của Người, gắn với việc hưởng ứng cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" cũng được trưng bày, giới thiệu.

Triển lãm ảnh, tư liệu "Chủ tịch Hồ Chí Minh với ATK Thái Nguyên" đã giúp người xem hiểu rõ thêm những năm tháng Bác ở và làm việc tại "Thủ đô kháng chiến," những tình cảm sâu sắc mà Bác dành cho Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Thái Nguyên, cho mảnh đất Thái Nguyên và những tình cảm nồng nàn của Thái Nguyên đối với Bác.

Triển lãm mở cửa đến hết ngày 20/5./.