Triet pha song bac do nguoi nuoc ngoai cam dau tai TP.HCM hinh anh 1Các đối tượng người Hàn Quốc cầm đầu sòng bạc. (Nguồn: TTXVN phát)

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an Thành phố Hồ Chí Minh vừa triệt phá sòng bạc quy mô lớn bằng hình thức đánh bài Poker do đối tượng Lee Seong Jin (quốc tịch Hàn Quốc) cầm đầu.

Cơ quan Công an đang tạm giữ 19 đối tượng để điều tra về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Trước đó vào khuya ngày 30/6, Đội 5, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội phối hợp với Công an Quận 2 đã ập vào bắt quả tang hàng chục đối tượng đang chơi bài Poker tại một căn nhà trên đường Quốc Hương, Quận 2.

[Hà Nội: Triệt phá ổ nhóm đánh bạc bằng hình thức Poker]

Tại đây, Công an đã thu giữ tang vật gồm gần 440 triệu đồng, 1.651 USD, phỉnh (thẻ chơi bài) tương đương 140 triệu đồng, 14 thẻ ngân hàng các loại, 1 ôtô, 13 xe máy và các thiết bị phục vụ cho việc đánh bạc. Công an đã đưa 37 đối tượng về làm việc.

Qua điều tra ban đầu, sòng bạc này có tên gọi là “Imperial poker club” do đối tượng Lee Seong Jin làm chủ; Hyung Yong Woo, Kim Jea Jin (quốc tịch Hàn Quốc) điều hành.

Hàng ngày, sòng bạc hoạt động từ sáng đến tối với hai bàn chơi cash và một giải đấu tour. Khi các đối tượng đến chơi dùng tiền mặt để mua phỉnh theo giá trị quy đổi. Mỗi ván chơi các đối tượng tổ chức sẽ lấy tiền xâu 5% giá trị tiền cược. Giá trị tiền cược mỗi ván có khi lên đến hàng trăm triệu đồng. Còn trong một ván đấu tour thì người thắng ván đấu sẽ nhận 50 triệu đồng.

Lee Seong Jin còn thuê thêm 10 đối tượng, trong đó có hai người quốc tịch Philippines với mức lương hàng chục triệu đồng để tổ chức sòng bạc, giám sát quản lý, phục vụ các con bạc. Vụ việc đang được Công an tiếp tục điều tra làm rõ./.

Hà Chung (TTXVN/Vietnam+)