“Trieu bua com” den voi nguoi dan “xom chay than” mua dich hinh anh 1Một góc tại xóm chạy thận 121 Lê Thanh Nghị, Hà Nội. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Ngày 13/4, Chương trình “Triệu bữa cơm” đã trao 1.200 gói thực phẩm cho người dân tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Chương trình do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp cùng các đơn vị tổ chức nhằm hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn đang chịu tác động của dịch COVID-19.

Là hoạt động hưởng ứng lời kêu gọi "Không để ai bị bỏ lại phía sau" của Thủ tướng Chính phủ, Chương trình “Triệu bữa cơm” được triển khai tại 5 thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng và Cần Thơ, với mong muốn kêu gọi và lan tỏa yêu thương của cả cộng đồng, xã hội để có một triệu suất ăn hoặc hơn thế nữa được trao tặng những người có hoàn cảnh khó khăn, như một hành động thiết thực, nhân ái trong giai đoạn khó khăn vì dịch bệnh như hiện nay.

Trong ngày đầu ra quân 13/4, chương trình đã trao tận tay 600 suất thực phẩm dùng trong ba ngày gồm gạo, thịt, rau xanh và trứng cho 200 bệnh nhân chạy thận và người nhà có hoàn cảnh khó khăn tại “xóm chạy thận” (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cùng các gói thực phẩm hỗ trợ.

[Ấm lòng những suất cơm "0 đồng" tặng người nghèo mùa dịch COVID-19]

Ngoài ra, 600 gói thực phẩm tương tự cũng đã được trao cho người già neo đơn, người dân có hoàn cảnh khó khăn tại Phường 1, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Ba ngày một lần trong vòng 15 ngày, thanh niên tình nguyện sẽ tiếp tục trao quà tại đây cho người dân. Các điểm trao quà đồng loạt khác sẽ được triển khai thực hiện sớm trong tuần.

Trao tặng quà trực tiếp cho người dân "xóm chạy thận" tại Hà Nội, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn cho biết triển khai Chương trình “Triệu bữa cơm” là một trong những hoạt động thiết thực của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cũng như hội viên, thanh niên các tỉnh, thành phố trong việc đồng hành cùng cả nước phòng, chống dịch COVID-19.

Thanh niên tình nguyện sẽ triển khai phân phát trực tiếp tại nhà và tại các điểm trao tặng, chuyển thực phẩm tới người có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo, người vô gia cư, công nhân, lao động tự do mất việc làm, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn để chia sẻ, trợ giúp người dân sớm vượt qua đại dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, 300 suất quà là các nhu yếu phẩm dùng hàng ngày đã được trao tận tay những bệnh nhân chạy thận, thể hiện sự sẻ chia nhân ái của cộng đồng.

Cho rằng “cuộc chiến” với dịch COVID-19 còn rất gian nan do diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn mong muốn, với tinh thần "Tương thân tương ái,""Lá lành đùm lá rách," những việc làm thiện nguyện của đoàn viên, hội viên thanh niên nói riêng và người dân trên cả nước nói chung sẽ tiếp tục được lan tỏa mạnh mẽ trong xã hội để cả nước cùng chung tay vượt qua giai đoạn khó khăn, đồng thời bồi đắp những giá trị nhân văn, tình nhân ái để đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian sớm nhất.

Cùng ngày, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cũng đã đến thăm, tặng quà cho các y, bác sỹ tại Bệnh viện Thận Hà Nội.

Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam mong muốn nhận được sự chung tay, đóng góp để Chương trình có thêm nguồn lực, từ đó sẽ có nhiều hơn nữa những bữa cơm nhân ái được trao tặng tới người đang cần được giúp đỡ. Địa chỉ tiếp nhận sự đóng góp: Trung tâm Thông tin Nguồn lực Tình nguyện Việt Nam, tài khoản: 19026637195689 tại Ngân hàng Techcombank, Chi nhánh Hà Thành; tiêu đề ghi rõ: gửi “Ủng hộ Chương trình Triệu bữa cơm.” Email: tinhnguyenquocgia@gmail.com, số điện thoại: 097.848.2330/ 024.6263.1883./.

Hiền Hạnh (TTXVN/Vietnam+)