Trồng hàng nghìn cây hoa ban tri ân mảnh đất Điện Biên anh hùng

Với hành trình phủ xanh các điểm đến, Vietravel mong muốn lan tỏa tới cộng đồng cảm hứng trồng cây bảo vệ môi trường để các thế hệ sau luôn có những trải nghiệm du lịch xanh và bền vững.

Lữ hành Việt trồng cả nghìn cây hoa ban tri ân mảnh đất Điện Biên anh hùng. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Lữ hành Việt trồng cả nghìn cây hoa ban tri ân mảnh đất Điện Biên anh hùng. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Chiến dịch “Phủ xanh tương lai trên mảnh đất lịch sử” vừa được Công ty Vietravel chi nhánh Hà Nội thực hiện cuối tuần qua, tại thành phố Điện Biên Phủ. Theo đó, cả nghìn cây hoa ban sẽ được trồng và phủ bóng ở những điểm di tích lịch sử như Đồi A1, Đồi Him Lam và Hầm Đờ Cát.

Giám đốc Công ty du lịch Vietravel - chi nhánh Hà Nội, bà Nguyễn Lê Hương cho biết đơn vị lựa chọn trồng cây hoa ban cho dự án này bởi ý nghĩa đặc biệt của nó. Cây hoa ban không chỉ mang vẻ đẹp thuần khiết của núi rừng mà còn mang trong mình câu chuyện huyền thoại và lịch sử.

“Điện Biên chọn ngày 13/3 hàng năm là ngày tổ chức Lễ hội Hoa ban vì đây là thời điểm hoa ban nở trắng rừng Tây Bắc và cũng chính là ngày Điện Biên Phủ nổ phát súng đầu tiên khai màn trận đánh lịch sử (13/3/1954), để tạo nên một Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu. Chính vì vậy, hoa ban giờ đây đã trở thành loài hoa đặc trưng, biểu tượng cho con người, văn hóa, du lịch của tỉnh Điện Biên,” bà Lê Hương chia sẻ.

Điện Biên là điểm dừng tiếp theo của chiến dịch Vietravel Green trong năm 2024 với chương trình mang tên “Phủ xanh tương lai” nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Theo đó, đơn vị lữ hành phối hợp với địa phương trồng 1.000 cây xanh tại các địa điểm ghi dấu ấn lịch sử quan trọng như Đồi A1, đồi Him Lam và hầm Đờ Cát.

5.jpg
Hành trình "phủ xanh" các điểm du lịch sẽ được tiếp tục trên nhiều điểm du lịch trong cả nước. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Dự án trồng cây chia 2 giai đoạn và được hoàn thành trong năm 2024 với mong muốn góp một phần nhỏ vào phủ cây xanh, gìn giữ không gian di tích lịch sử đất Điện Biên anh hùng.

Hành trình này của Vietravel sẽ được tiếp tục trên nhiều điểm du lịch trong cả nước. Thông qua đó, đơn vị lữ hành mong muốn sẽ lan tỏa tới cộng đồng cảm hứng trồng cây bảo vệ môi trường để các thế hệ sau luôn có những hành trình du lịch xanh và bền vững.

Chia sẻ về ý nghĩa chương trình, bà Nguyễn Lê Hương cho biết: “Trải qua gần 30 năm hình thành và phát triển, Vietravel luôn tiên phong trong việc thúc đẩy du lịch bền vững và bảo vệ môi trường. Với slogan “Hành động nhỏ-Thay đổi lớn”, các chiến dịch Vietravel Green - Go Green được triển khai từ năm 2013 đến nay của chúng tôi nhằm chung tay vun trồng hoàn trả lại màu xanh cho môi trường, xây dựng môi trường du lịch không rác thải, qua đó truyền tải thông điệp về du lịch xanh đến đông đảo du khách để gìn giữ thiên nhiên và phát triển du lịch bền vững”./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục