Trực thăng quân sự MI8 gặp sự cố tại đảo Phú Quý

Trong lúc bay từ Phan Rang ra đảo Phú Quý, khi chuẩn bị hạ cánh, máy bay quân sự Mi 8 mang số hiệu 7850 đã bất ngờ gặp sự cố và rơi tự do từ độ cao 10-15m.
Trực thăng quân sự MI8 gặp sự cố tại đảo Phú Quý ảnh 1Hình minh họa. (Nguồn: jetphotos.net)

Trong lúc bay từ Phan Rang ra đảo Phú Quý, khi chuẩn bị hạ cánh, máy bay quân sự Mi 8 mang số hiệu 7850 đã bất ngờ gặp sự cố và rơi tự do từ độ cao 10-15m.

Nguồn tin riêng của VietnamPlus cho hay, sự cố trên xảy ra vào 9 giờ 10 phút sáng nay, 26/3 tại sân bay quân sự đảo Phú Quý.

Vào thời điểm này, máy bay Mi 8 7850 bay từ Phan Rang ra. Trên máy bay có 8 người trong phi hành đoàn. Tới sân bay Phú Quý, máy bay bất ngờ gặp sự cố và rơi tự do xuống và bị gãy phần đuôi và cánh. Theo thông tin ban đầu, một người trong đoàn bị thương nặng, 2 người khác bị thương nhẹ phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Dân Quân y Phú Quý.

Hiện trường vụ việc cũng nhanh chóng được phong tỏa.

Trong diễn biến khác, Trung tâm tìm kiếm cứu nạn quốc gia cũng cho hay đang tiến hành kiểm tra thông tin trên và sẽ cập nhật sớm nhất.

Chiếc máy bay Mi 8 7850 này thuộc đoàn bay 937 chuyên làm nhiệm vụ cứu hộ cứu nạn.

Bác sỹ Bùi Đình Lĩnh – Giám đốc Bệnh viện Quân Dân y huyện Phú Quý vừa trao đổi qua điện thoại với phóng viên VietnamPlus. Bác sỹ Lĩnh cho hay: Trong sáng nay, có 3 đồng chí được đưa vào viện sau vụ máy bay gặp sự cố, trong số này có 2 người đã được tiến hành xử trí khâu vết thương.

Tuy nhiên, Giám đốc Bệnh viện Quân Dân y huyện Phú Quý cũng cho biết những trường hợp này chủ yếu là chấn thương phần mềm và không nguy hiểm tới tính mạng.

Hiện các bác sỹ đã tiến hành chụp X quang, kiểm tra tổng quát và theo dõi diễn biến.

Ba người được đưa vào cấp cứu gồm: Trần Văn Thông (sinh năm 1979), Nguyễn Xuân Toàn (1962) và Đồng Văn Vụ (1981). Các chiến sỹ bị thương thuộc trung đoàn 937.

Có mặt trong biên chế từ cuối năm 1973, cho đến hiện nay, những máy bay Mi-8 vẫn là thành phần chủ lực của lực lượng trực thăng Việt Nam./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Giải Diên Hồng lần thứ tư năm 2026: Các tác phẩm đoạt Giải A

Giải Diên Hồng lần thứ tư năm 2026: Các tác phẩm đoạt Giải A

Qua quá trình làm việc nghiêm túc, công tâm, khoa học và trách nhiệm, Hội đồng sơ khảo đã lựa chọn 91 tác phẩm vào vòng chung khảo và Hội đồng chung khảo quyết định đề xuất trao giải cho 64 tác phẩm xuất sắc nhất, gồm: 5 Giải A, 12 Giải B, 22 Giải C và 25 Giải Khuyến khích.

Ra mắt Cổng thông tin việc làm thành phố Hà Nội

Ra mắt Cổng thông tin việc làm thành phố Hà Nội

Nhằm phát triển bền vững thị trường lao động, Cổng thông tin việc làm thành phố Hà Nội tại địa chỉ congvieclam.hanoi.gov.vn là sự chuyển đổi toàn diện thành một hệ sinh thái số thông minh, hiệu quả.