Truc thang quan su My ha canh khan cap tren dao Okinawa cua Nhat Ban hinh anh 1Quang cảnh Căn cứ không quân Futenma của lực lượng thủy quân lục chiến Mỹ tại Ginowan, tỉnh Okinawa, Nhật Bản. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Nhà chức trách tỉnh Okinawa, phía Nam Nhật Bản, xác nhận một chiếc trực thăng quân sự của Mỹ đã phải hạ cánh xuống một cánh đồng trên một hòn đảo nhỏ của tỉnh này đêm 2/6.

Chưa có thông tin về thương vong hoặc tổn thất về tài sản do sự cố gây ra.

[Nhật Bản đề xuất thỏa thuận tạm thời về chia sẻ chi phí quân sự với Mỹ]

Theo thông tin quân đội Mỹ cung cấp cho cảnh sát tỉnh Okinawa, có 5 thành viên phi hành đoàn thuộc Căn cứ không quân Futenma của lính thủy đánh bộ Mỹ có mặt trên chiếc trực thăng UH-1 buộc phải hạ cánh xuống đảo Tsuken do sự cố động cơ, tuy nhiên không có thành viên nào trong số 5 quân nhân này bị thương và chiếc trực thăng cũng không bị hư hại.

Sau khi xảy ra sự cố, Chính phủ Nhật Bản ngày 3/5 đã thành lập nhóm đặc trách bao gồm các nhân viên của Bộ Ngoại giao, Bộ Quốc phòng và Văn phòng Nội các để giải quyết vụ việc.

Đảo Tsuken có khoảng 380 người sinh sống, nằm gần đảo chính của Okinawa. Khoảng 70% diện tích của Okinawa được sử dụng để xây dựng căn cứ quân sự của Mỹ tại Nhật Bản./.

Phương Hoa (TTXVN/Vietnam+)