Ảnh minh họa. (Nguồn: 23yy.com)

Nhân dân Nhật báo của Trung Quốc mới đăng tải một báo cáo điều tra cho thấy tình trạng ép cưới ở tỉnh Hà Nam, miền Trung nước này đang trở nên rất nghiêm trọng.

Vì vậy, rất nhiều người độc thân đã bắt đầu tìm cách chống đối lại chuyện này.

Tuy nhiên, nếu không thể dẫn bạn gái (bạn trai) về nhà thì mọi biện pháp đều trở nên vô dụng đối với những vị phụ huynh ở đây.

Vậy nên, rất nhiều người đã phải nghĩ đến việc thuê bạn gái (bạn trai) về quê ăn Tết.

Dù có người ủng hộ hay phản đối mạnh mẽ thì việc thuê bạn gái (bạn trai) về nhà đã trở thành một xu hướng ở Trung Quốc và thậm chí đã trở thành một dịch vụ đắt hàng của các công ty mai mối.

Vậy, sẽ phải chi bao nhiêu để thuê một người bạn gái (bạn trai) ở Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc?

Nhân viên một công ty mai mối cho biết việc thuê bạn gái, bạn trai về quê ăn Tết là việc rất phổ biến, thậm chí đến việc tìm chồng giả họ cũng cung cấp dịch vụ.

Đối với những dịch vụ trên, họ đều có bảng giá cụ thể và trong khoảng 3.000 nhân dân tệ (khoảng hơn 10 triệu đồng). Sau khi trả tiền, khách hàng sẽ được nhìn ảnh "đối tác," chọn lựa và được công ty sắp xếp một cuộc hẹn.

Các công ty mai mối đều tự tin khẳng định họ có thể đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Tuy nhiên, công ty mai mối cũng cho biết họ chỉ sắp xếp việc gặp gỡ của hai người nhưng không có hợp đồng chính thức. Việc ký hợp đồng, nội dung hợp đồng đều do hai bên tự thỏa thuận nhưng những kiểu hợp đồng này không được luật pháp Trung Quốc công nhận.

"Tôi bỏ tiền để thuê bạn" dường như là một việc rất bình thường nhưng lại tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm cùng với việc hiện tượng này đã trở thành xu hướng./.