Bà Lý Tiểu Lâm. (Nguồn: 163)

Đài BBC đưa tin ngày 30/12, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đầu tư Năng lượng Điện, doanh nghiệp niêm yết tại thị trường chứng khoán Hong Kong (Trung Quốc), thông báo bà Lý Tiểu Lâm, con gái cựu Thủ tướng Trung Quốc Lý Bằng, không còn là Chủ tịch Hội đồng quản trị của công ty này.

Hồi tháng 7/2015, Ủy ban Hành chính và Giám sát Tài sản của Quốc vụ viện tức Chính phủ Trung Quốc công bố rằng bà Lý Tiểu Lâm được bổ nhiệm là Phó chủ tịch Tập đoàn Điện lực Đại Đường (CDT). Bà cũng được phân công phụ trách công tác Đảng trong tập đoàn điện lực thuộc hàng lớn nhất Trung Quốc này.

Hiện, chưa rõ việc mất đi một chức vụ của bà Lý, được mệnh danh là "nữ hoàng điện lực" của Trung Quốc, có phải là dấu hiệu nhắm vào cha bà, cựu Thủ tướng Lý Bằng hay không.

Hồi tháng 10/2015, một số báo tiếng Anh đưa tin rằng bà Lý Tiểu Lâm có 2,48 triệu USD trong một tài khoản mật trong ngân hàng HSBC ở Thụy Sĩ.

Vào thời điểm đó, bà đang giữ cương vị lãnh đạo Cục Phát triển Quốc tế của ngành năng lượng Trung Quốc, đã không đưa ra bình luận gì về thông tin này./.