Trung Quoc keu goi An Do va Pakistan kiem che cang thang hinh anh 1Ấn Độ và Pakistan căng thẳng sau vụ đánh bom ở Kashmir. (Ảnh: THX/TTXVN)

Trung Quốc ngày 19/2 đã hối thúc Ấn Độ và Pakistan kiềm chế trong bối cảnh căng thẳng đang gia tăng liên quan vụ tấn công khủng bố đẫm máu ở Kashmir, đồng thời kêu gọi cả hai nước này giải quyết hòa bình các vấn đề thông qua đối thoại càng sớm càng tốt.

Phát biểu họp báo, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng nói: "Pakistan và Ấn Độ đều là những quốc gia quan trọng ở khu vực Nam Á. Một mối quan hệ song phương ổn định giữa hai nước đóng vai trò thiết yếu đối với hòa bình và ổn định trong khu vực. Nam Á đã giữ được sự ổn định tổng thể vốn cần được tất cả các bên duy trì và bảo vệ."

Liên quan đến Hành lang Kinh tế Trung Quốc-Pakistan, ông Cảnh Sảng khẳng định dự án này sẽ thúc đẩy kết nối và phát triển. Trung Quốc hoan nghênh sự hợp tác của bên thứ 3 trên cơ sở tham vấn và đồng thuận với Pakistan.

[Pakistan muốn đối thoại với Ấn Độ về vụ đánh bom ở Kashmir]

Vụ tấn công khiến hơn 40 cảnh sát thiệt mạng ở Kashmir hôm 14/2 đã làm gia tăng căng thẳng giữa Ấn Độ và Pakistan.

Cả New Delhi và Islamabad đã triệu các đại sứ về nước để tham vấn. Ấn Độ đã tuyên bố rút lại quy chế Tối huệ quốc đối với Pakistan và áp thuế 200% đối với các hàng hóa có nguồn gốc từ nước láng giềng này.

Thủ tướng Pakistan Imran Khan tuyên bố nước này không liên quan đến vụ đánh bom liều chết trên và cảnh báo Islamabad sẽ đáp trả nếu bị Ấn Độ tấn công./.

(Vietnam+)