Trung Quoc, My, Nga nhat tri tiep tuc to chuc dam phan ve Afghanistan hinh anh 1Binh sỹ Afghanistan điều tra tại hiện trường vụ đánh bom ở Kandahar ngày 17/3. (Nguồn: THX/TTXVN)

Tân Hoa xã đưa tin đại diện 3 nước Trung Quốc, Mỹ và Nga ngày 22/3 đã kết thúc hội nghị kéo dài 2 ngày để thảo luận về Afghanistan, và nhất trí tiếp tục tổ chức các cuộc đàm phán liên quan vấn đề này.

Đặc phái viên Trung Quốc Đặng Tích Quân, Đại diện đặc biệt Mỹ về hòa giải Afghanistan Zalmay Khalilzad và Đại diện đặc biệt của Tổng thống Nga Zamir Kabulov đã tham dự hội nghị ba bên, bắt đầu từ ngày 20/3, để thảo luận về tiến trình hòa bình hiện nay tại Afghanistan cùng các biện pháp thúc đẩy hòa bình, thịnh vượng và an ninh tại quốc gia Nam Á này.

Ba bên nhấn mạnh sự tôn trọng đối với chủ quyền, độc lập và toàn vẹn lãnh thổ của Afghanistan, cũng như quyền của Afghanistan trong việc đưa ra các quyết định riêng về các vấn đề chính trị, an ninh và kinh tế.

Đại diện của 3 nước cũng nhất trí tiếp tục tham vấn, và thông qua các kênh ngoại giao để quyết định thời gian và địa điểm tổ chức hội nghị sắp tới nhằm thúc đẩy hơn nữa tiến trình hòa bình tại Afghanistan./.

(Vietnam+)