Trung Quốc: Nhiều người mắc kẹt trong vụ sập nhà ở Thượng Hải

Chính quyền thành phố Thượng Hải của Trung Quốc thông báo ít nhất 5 người đã thiệt mạng trong khi 20 người mắc kẹt trong vụ sập nhà máy tại thành phố này ngày 16/5.
Trung Quốc: Nhiều người mắc kẹt trong vụ sập nhà ở Thượng Hải ảnh 119 người đã được đưa ra khỏi đống đổ nát. (Nguồn: scmp)

Theo hãng tin Pháp AFP, chính quyền thành phố Thượng Hải của Trung Quốc thông báo ít nhất 5 người đã thiệt mạng trong khi 20 người mắc kẹt trong vụ sập nhà máy tại thành phố này ngày 16/5.

Tổng cộng 19 người đã được đưa ra khỏi đống đổ nát. Lực lượng chức năng đang tiến hành giải cứu những người mắc kẹt.

Trước đó, Cơ quan quản lý tình huống khẩn cấp Thượng Hải cho biết tai nạn xảy ra khi một bức tường của nhà máy đổ sập vào khoảng 11 giờ 30 giờ địa phương (tức 10 giờ 30 giờ Việt Nam). Tòa nhà bị sập đang trong quá trình cải tạo.

[Sập nhà tại Brazil: Ít nhất 19 người thiệt mạng và mất tích]

Truyền thông Trung Quốc cho biết tòa nhà trên tọa lạc trên diện tích 3.000m2. Cơ sở này trước đây là đại lý phân phối ôtô Mercedes-Benz và đang được cải tạo thành một khu dành cho lĩnh vực sáng tạo và nghệ thuật.

Những năm gần đây, nhiều vụ sập nhà cao tầng đã xảy ra tại Trung Quốc, một phần là do quy định an toàn lỏng lẻo.

Năm 2016, vụ sập 4 căn nhà 5 tầng của người dân tại thành phố Ôn Châu, miền Đông Trung Quốc khiến ít nhất 20 người thiệt mạng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục