Sập một tòa chung cư ở Nigeria, nhiều trẻ em bị mắc kẹt

Một nhân viên cảnh sát cho biết đã đưa được ít nhất 20 người ra khỏi tòa nhà, song không xác nhận họ còn sống hay không.
Sập một tòa chung cư ở Nigeria, nhiều trẻ em bị mắc kẹt ảnh 1Hiện trường vụ sập chung cư. (Nguồn: AP)

Hãng Reuters đưa tin ngày 13/3, lực lượng cứu hộ Nigeria đã giải cứu được 8 trẻ em mắc kẹt bên trong đống đổ nát của tòa chung cư bị sập tại thủ đô Lagos trước đó cùng ngày.

Phóng viên AFP và Reuters khẳng định trong số các nạn nhân được cứu có một bé trai 10 tuổi.

Một nhân viên cảnh sát cho biết đã đưa được ít nhất 20 người ra khỏi tòa nhà, song không xác nhận họ còn sống hay không.

Trong khi đó, người phát ngôn của Cơ quan Quản lý khẩn cấp quốc gia Nigeria cho rằng hiện vẫn còn nhiều người, trong đó có trẻ em, bị mắc kẹt bên trong tòa nhà.

Hội chữ Thập Đỏ và cảnh sát hiện đang hỗ trợ công tác cứu hộ.

Trước đó, truyền thông Nigeria đưa tin một tòa chung cư 3 tầng tại khu vực Itafaji của thủ đô Lagos ở nước này đã bị sập khiến ít nhất 10 trẻ em bị mắc kẹt.

Theo đài truyền hình Channels TV, tại tầng ba của tòa nhà có một trường tiểu học và một trường mầm non. Hiện chưa có thông tin về thương vong.

Tuy nhiên, người dân địa phương cho hay có khoảng 100 học sinh đang theo học tại đây.

Tai nạn sập nhà tại Nigeria không phải là hiếm, khi các quy định xây dựng thường không được tuân thủ.

Tháng 9/2014, 116 người, trong đó có 84 người Nam Phi, đã thiệt mạng khi tòa nhà cao 6 tầng bị sập. Điều tra cho thấy tòa nhà đã được xây dựng bất hợp pháp và có nhiều lỗi kết cấu.

Trước đó, tháng 12/2016, ít nhất 60 người đã thiệt mạng khi mái một nhà thờ bị sụp xuống tại Uyo, thủ phủ của bang Akwa Ibom, miền Đông Nigeria./.
 

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục