Truong tieu hoc o An Do bi phat hien pha loang sua cua hoc sinh hinh anh 1Sữa bị pha loãng trước khi phân phát cho học sinh. (Nguồn: indiatoday.in)

Ngày 29/11, giới chức Ấn Độ cho biết đã phát hiện một vụ sữa pha loãng để cung cấp cho hơn 80 học sinh trong bữa ăn trưa tại một ngôi trường công lập ở bang Uttar Pradesh, miền Bắc nước này.

Một đoạn phim ghi lại vụ việc cho thấy đầu bếp trường này đã đổ một túi chứa 1 lít sữa vào một thùng nước sôi lớn. Người này khuấy thùng nước lên và sau đó đổ vào từng chiếc cốc inoc của học sinh.

Sữa pha loãng được phân phát cho khoảng 80 học sinh đang có mặt tại ngôi trường này. 

Đoạn video này được một thành viên ủy ban thôn Salai Banwa-Chopan, thuộc quận Sonbhadra, ghi lại tại một trường tiểu học trên địa bàn.

Sonbhadra, quận xa xôi hẻo lánh nhất ở bang Uttar Pradesh, là một trong những khu vực kém phát triển của bang này.

Trẻ em trong các gia đình nghèo ở quận này mỗi ngày nhận được ít nhất 1 bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng tại các trường công.

Giới chức địa phương đã thừa nhận sơ suất trong bữa ăn trưa tại ngôi trường trên và cho biết đã có biện pháp khắc phục.

Một quan chức ngành giáo dục địa phương cho biết trường này đã phân phát lại sữa cho các em học sinh.

Tại Ấn Độ, chương trình bữa trưa miễn phí được chính phủ phát động trong những năm qua nhằm giải quyết tình trạng thiếu ăn và khuyến khích trẻ em tới trường tại các trường tiểu học công lập.

Tuy nhiên, chương trình này không được đánh giá cao về chất lượng do vệ sinh kém và nhiều trường hợp trẻ em gặp vấn đề sức khỏe sau khi tiêu thụ các bữa ăn học đường./.

 
Phương Oanh (TTXVN/Vietnam+)