TT-Huế đình chỉ công tác một chủ tịch xã do để xảy ra nguy cơ lây dịch

Ông Nguyễn Văn Hoàng, Chủ tịch UBND xã Lộc Thủy đã không chỉ đạo nghiêm công tác giám sát y tế tại nhà các trường hợp sau cách ly tập trung và để xảy ra nguy cơ lây lan dịch COVID-19 ra cộng đồng.
TT-Huế đình chỉ công tác một chủ tịch xã do để xảy ra nguy cơ lây dịch ảnh 1Cách ly y tế khu vực có ca nghi mắc COVID-19. (Ảnh: TTXVN)

Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, sáng 15/8, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Phú Lộc ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Văn Hoàng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Lộc Thủy (nhiệm kỳ 2021-2026) đến hết ngày 29/8/2021.

Lý do, ông Hoàng đã không chỉ đạo nghiêm công tác giám sát y tế tại nhà các trường hợp sau cách ly tập trung và để xảy ra nguy cơ lây lan dịch COVID-19 ra cộng đồng.

Ông Nguyễn Văn Hoàng sẽ giao toàn bộ công việc của Ủy ban Nhân dân xã, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Lộc Thủy cho ông Nguyễn Minh Thành - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Lộc Thủy.

Liên quan đến tình hình dịch bệnh, tỉnh Thừa Thiên-Huế cũng vừa áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 trên địa bàn huyện A Lưới.

Cụ thể, khoanh vùng, phong tỏa cách ly tạm thời đối với Tổ 4-Tổ dân phố 2, thị trấn A Lưới, huyện A Lưới từ 18 giờ ngày 14/8 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg; thực hiện giãn cách xã hội đối với thị trấn A Lưới, từ 6 giờ ngày 15/8 theo Chỉ thị số 15/CT-TTg.

[Đình chỉ công tác 1 chủ tịch phường vì phòng dịch không nghiêm]

Trước đó, ngày 14/8, tỉnh Thừa Thiên-Huế phát hiện ca nghi mắc COVID-19 trong cộng đồng ở địa chỉ Tổ 2, tổ dân phố 2, đường Bắc Sơn, thị trấn A Lưới. Đây là trường hợp có tiếp xúc gần với F0 tại Khu cách ly.

Tính đến hết ngày 14/8, tỉnh Thừa Thiên-Huế đã ghi nhận 251 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2; trong đó, một số trường hợp được phát hiện trong cộng đồng.

Gần 13.900 công dân đang thực hiện cách ly tại các cơ sở y tế, khu cách ly tập trung và nơi lưu trú.

Công tác tiêm vaccine phòng COVID-19 đang được địa phương đẩy mạnh, hiện có hơn 9.000 người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine và hơn 52.600 người được tiêm 1 mũi./. 

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục