Chia sẻ về tiền vệ Tuấn Anh sau trận đấu với UAE tối 14/11 tại vòng loại World Cup 2022, huấn luyện viên Park Hang-seo khen ngợi: "Tuấn Anh là cầu thủ giỏi. Cậu ấy không chỉ tài năng mà còn có tinh thần chiến đấu mạnh mẽ."

"Đúng ngày hôm nay (14/11) của 2 năm trước, tôi có trận đấu đầu tiên dẫn dắt tuyển Việt Nam đối đầu Afghanistan. Kể từ sau hôm đó, tôi luôn theo dõi các trận có mặt của Tuấn Anh bởi tôi biết cậu ấy là tài năng hiếm có. Tiếc rằng, lần nào tôi muốn gọi cậu ấy lên tuyển thì đều không được bởi chấn thương," ông Park cho hay. 

"Tuấn Anh đang hồi sinh và chơi tốt không phải nhờ tôi. Tôi chỉ gọi cậu ấy lên tuyển thôi. Tuấn Anh đã luôn nỗ lực cùng với sự chỉ bảo của nhiều huấn luyện viên," huấn luyện viên người Hàn Quốc chia sẻ. 

Tuấn Anh đã có một trận đấu hay trước đối thủ UAE tối 14/11 tại Mỹ Đình.

Tiền vệ này cầm nhịp lối chơi và tổ chức tấn công tốt bên cạnh Quang Hải. Nhiều lần, cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai tranh chấp tay đôi hiệu quả và đánh chặn kịp thời ở các tình huống nguy hiểm. 

Tuan Anh nhan nhieu loi khen, Cong Phuong duoc bao ve khoi chi trich hinh anh 1Tiền vệ Tuấn Anh nhận nhiều lời khen từ huấn luyện viên Park Hang-seo với màn trình diễn tốt trước đối thủ UAE. (Ảnh: Nguyên An)

Trái lại, người bạn thân của Tuấn Anh là Công Phượng đã thi đấu tương đối nhạt nhòa trước UAE khi được vào sân thay người ở phút 59. Cầu thủ đang thi đấu ở Bỉ có nhiều tình huống đi bóng thiếu hiệu quả nên nhận phải nhiều chỉ trích sau trận đấu. 

Tuy nhiên, huấn luyện viên Park Hang-seo không cho rằng số 10 tuyển Việt Nam đã chơi không tốt và yếu kém. 

Ông nhấn mạnh: "Rõ ràng trận đấu hôm nay có những giây phút đá dễ nhưng cũng có lúc khó khăn. Kết quả thắng lợi cho thấy các cầu thủ đã thực hiện hết vai trò của mình ở vị trí được ban huấn luyện giao phó. Tôi muốn cảm ơn các cầu thủ. Công Phượng luôn là cầu thủ tấn công mà tôi luôn tin tưởng."

Tuan Anh nhan nhieu loi khen, Cong Phuong duoc bao ve khoi chi trich hinh anh 2Công Phượng (giữa) nhiều lần đi bóng không hiệu quả ở trận đấu với UAE tối 14/11 tại Mỹ Đình. (Ảnh: Nguyên An)

Trong khi đó, người ghi bàn thắng duy nhất giúp tuyển Việt Nam đánh bại UAE, tiền đạo Tiến Linh cũng nhận được nhiều sự khen ngợi của huấn luyện viên người Hàn Quốc. 

"Tiến Linh đã ghi bàn ở trận gặp Indonesia. Cậu ấy tập ở U22 Việt Nam và mới được lên tuyển quốc gia. Hôm nay Linh đáp ứng được yêu cầu của tôi và ban huấn luyện. Chúc mừng cậu ấu với màn trình diễn tốt," ông Park khen./.

Nguyên An (Vietnam+)