"Tuần lễ ẩm thực Indonesia 2010" sẽ diễn ra từ ngày 3-7/9 tại khách sạn Melia Hà Nội là hoạt động văn hóa nhằm kỷ niệm Quốc khánh quốc đảo Indonesia (7/9).

Trong suốt Tuần lễ ẩm thực, các món ăn và đồ uống đặc trưng của Indonesia dưới sự chuẩn bị của đầu bếp đến từ đất nước có hơn 13 nghìn hòn đảo trải dài Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương, sẽ được giới thiệu trong tiệc tự chọn buổi tối tại nhà hàng El Patio - khách sạn Melia Hà Nội.

Các món ăn như bò hầm cari cốt dừa, gà nấu kem dừa hương cay, mỳ xào Jawa, chè khoai ngọt… cùng với chương trình biểu diễn nghệ thuật của các nghệ sĩ Indonesia mỗi tối sẽ mang lại những giây phút thư thái cho thực khách.

Nói đến ẩm thực Indonesia, phải nhắc đến phong cách ẩm thực độc đáo của người dân trên đảo Bali. Phong cách ăn uống giản dị đi kèm với những điệu múa truyền thống duyên dáng là nét đặc trưng khó quên cho những du khách khi đặt chân lên hòn đảo này.

Bên cạnh đó, gia vị cũng là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi chế biến thức ăn của người dân quốc đảo xinh đẹp này như: đinh hương, vỏ nhục đậu khấu, dầu lạc, quả lai, cỏ chanh…; đặc biệt, ớt và tiêu đỏ là hai loại gia vị chính./.

X.Mai (Vietnam+)