Ngày 21/8, liên quan đến vụ bắt cóc trẻ sơ sinh tại Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ, Công an huyện Chương Mỹ cho biết danh tính đối tượng là Nguyễn Thị Tuyến (sinh năm 1989, trú tại xã Thụy Hương, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội).

Đối tượng Nguyễn Thị Tuyến làm công nhân một doanh nghiệp tư nhân trên địa bàn huyện Chương Mỹ.

Qua đấu tranh khai thác bước đầu, cơ quan công an xác minh được, thời gian gần đây, do cả tin nên Nguyễn Thị Tuyến đã mắc bẫy kẻ lừa đảo trên mạng, bị chiếm đoạt số tiền hơn 10 triệu đồng.

Đang lúc túng quẫn, Tuyến biết được tâm nguyện của một đồng nghiệp là muốn tìm trẻ sơ sinh để nhận làm con nuôi. Ý đồ phạm tội bột phát nổi lên. Tuyến tin rằng nếu “giúp” được đồng nghiệp, chắc chắn sẽ được cảm ơn, bù đắp khoản tiền bị lừa.

[Thanh Hóa: Giải cứu bé trai nghi bị các đối tượng bắt cóc]

Trước đó, khoảng 20 giờ ngày 19/8, Nguyễn Thị Tuyến đến Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ, cách chỗ làm khoảng 2 km. Sau đó, Tuyến kiếm được áo đồng phục giả làm nhân viên bệnh viện rồi lẻn vào khoa Sản tìm “bắt” được 1 bé sơ sinh (mới sinh ngày 18/8) và bế ra ngoài.

Khi di chuyển, Tuyến vẫn mặc trang phục của nhân viên y tế nhưng không có logo bệnh viện và có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã bị một bác sỹ phát hiện, giữ lại.

Ngay sau đó, Công an huyện Chương Mỹ đã tiếp cận hiện trường, điều tra làm rõ vụ việc.

Hiện, Công an huyện Chương Mỹ đã tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thị Tuyến để điều tra về hành vi “Chiếm đoạt người dưới 16 tuổi”, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật./.

Nguyễn Thắng (TTXVN/Vietnam+)