Người biểu tình đốt lốp xe phong tỏa một tuyến đường ở Medenine ngày 21/1. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tối 24/1, Bộ Nội vụ Tunisia cho biết tiếp tục duy trì lệnh giới nghiêm đã được ban hành từ ngày 22/1 nhằm vãn hồi trật tự sau các vụ biểu tình đòi việc làm diễn ra từ nhiều ngày qua.

Người phát ngôn bộ trên, Walid Louguini khẳng định giờ giới nghiêm bắt đầu từ 8 giờ tối đến 5 giờ sáng hôm sau không thay đổi, đồng thời bác bỏ thông tin rút các lực lượng an ninh ra khỏi Thala thuộc thành phố Kasserine, miền Tây Tunisia.

Ông Louguini nhận xét rằng tình hình an ninh đang dần ổn định trở lại. Theo Bộ Nội vụ nước này, khoảng 538 người liên quan tới các hành vi bạo lực, phá hoại, cướp bóc tại nhiều địa phương đã bị bắt giữ.

Ngoài ra, có 300 người khác bị bắt giữ vì vi phạm lệnh giới nghiêm. Tất cả những đối tượng vi phạm trên sẽ bị đưa ra xét xử.

Các cuộc biểu tình và bạo loạn đã lan rộng trên khắp Tunisia khiến Bộ Nội vụ nước này phải ban hành lệnh giới nghiêm.

Căng thẳng gia tăng từ ngày 17/1, một ngày sau khi một thanh niên ở Kasserine tự tử do không được nhận vào làm việc trong một cơ quan chính phủ.

Vụ việc khiến người ta liên tưởng tới sự kiện năm 2011 ở Tunisia, khi một thanh niên bán hàng rong tự thiêu, dẫn đến làn sóng biểu tình lật đổ nhà lãnh đạo Zine El-Abidine Ben Ali và sau đó lan ra các nước khác trong khu vực.

Tunisia là một trong những nước có tỷ lệ thất nghiệp cao ở khu vực Bắc Phi, hiện là hơn 15% và 32% số người tốt nghiệp đại học không tìm được việc làm./.