Các tuyển thủ U23 trong buổi tập luyện. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN phát)

Dù thời tiết ở Côn Sơn (Giang Tô, Trung Quốc), nơi diễn ra trận mở màn của U23 Việt Nam tại Vòng chung kết U23 châu Á 2018 (bảng D), là rất khắc nghiệt khi nhiệt độ có lúc giảm xuống -4 độ C, nhưng đội phó của U23 Việt Nam Đỗ Duy Mạnh khẳng định toàn đội đã sẵn sàng để có kết quả tốt trước đối thủ mạnh U23 Hàn Quốc.

Tối 9/1, đội tuyển U23 Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên trên sân vận động chính ở Trung tâm thể thao Côn Sơn (Kunshan Sports Center) để chuẩn bị cho trận đấu khó khăn với U23 Hàn Quốc.

Trả lời phỏng vấn báo chí sau buổi tập, tiền vệ Duy Mạnh cho biết: "Các buổi tập của U23 Việt Nam diễn ra trong thời tiết khó khăn khi trời rất rét, đặc biệt là vào buổi tối. Khả năng vận động của các cầu thủ sẽ bị ảnh hưởng nhưng chúng tôi phải cố gắng làm quen để thích nghi. Toàn đội đã có sự chuẩn bị kỹ càng để đối phó với điều kiện thời tiết ở đây. Nhìn chung mặt cỏ ở đây là rất tốt và tôi tin là trận đấu sẽ diễn ra suôn sẻ."

[VCK U23 châu Á: Báo Trung Quốc, AFC đánh giá cao tuyển Việt Nam]


Về đối thủ U23 Hàn Quốc, Duy Mạnh đánh giá: "Ban huấn luyện đã cho các cầu thủ xem băng hình về U23 Hàn Quốc để đánh giá điểm mạnh, điểm yếu của đối thủ. Ai cũng biết Hàn Quốc là một đội bóng mạnh ở châu Á. U23 Việt Nam sẽ bước vào trận với tư thế 'cửa dưới' nên toàn đội sẽ cố gắng chơi tốt, đoàn kết, có tinh thần tốt nhất để đạt kết quả khả quan."

Trong buổi tập, các thủ môn gồm Ngọc Tuấn, Văn Hoàng và Tiến Dũng là những người ra tập sớm nhất và ngay khi bước vào buổi tập, họ đã hoạt động với cường độ nặng. Có vẻ như huấn luyện viên huấn luyện viên Park Hang-seo đã lường trước rằng U23 Việt Nam sẽ "chịu trận" trước một U23 Hàn Quốc được đánh giá cao hơn, do đó ông tập trung nhiều hơn cho các thủ môn.

Giám đốc kỹ thuật Juergen Gede cũng lo ngại rằng thời tiết lạnh giá như ở Côn Sơn rất dễ khiến các cầu thủ dính chấn thương nếu va chạm mạnh./.