Twitter cho phep mot so nhan vien lam viec o nha vo thoi han hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)

Ngày 12/5, Twitter đã trở thành công ty công nghệ lớn đầu tiên cho phép các nhân viên có thể làm việc từ xa vô thời hạn, do tình hình dịch COVID-19 vẫn còn rất phức tạp.

Đến nay, đại dịch đã lây nhiễm hơn 4,3 triệu người trên toàn cầu, dẫn đến việc phong tỏa, giãn cách xã hội ở hầu hết các quốc gia và thay đổi cách thức hoạt động của các doanh nghiệp, trong đó việc làm việc tại nhà được coi như một chuẩn mực mới.

Twitter cho biết họ sẽ không mở lại hầu hết các văn phòng trước tháng 9 và nhân viên có thể chọn đến văn phòng hay không.

Giám đốc điều hành Jack Dorsey trước đó đã lên kế hoạch chuyển đến châu Phi trong ba đến sáu tháng vào giữa năm 2020, trong khi vẫn lãnh đạo từ xa trụ sở chính ở San Francisco. Ông Dorsey sau đó cho biết ông đang xem xét lại ý tưởng này.

[Facebook cho phép hầu hết nhân viên làm việc tại nhà đến hết năm 2020]

Twitter cũng cho biết hôm thứ Ba rằng họ sẽ không có các chuyến công tác ra nước ngoài trước tháng 9, với rất ít ngoại lệ và không có sự kiện trực tiếp, tập trung đông người nào trong phần còn lại của năm.

Mạng xã hội này không tiết lộ chính xác số lượng nhân viên sẽ được làm việc tại nhà vô thời hạn.

Những gã khổng lồ công nghệ khác như Facebook và Google đã cho phép hầu hết nhân viên của họ làm việc từ xa cho đến cuối năm nay.

Tuần trước, Google cho biết họ đã cho phép nhân viên nghỉ "xả hơi" một ngày vào 22/5./.

Kim Thúy (Vietnam+)