U23 châu Á: Truyền thông Thái Lan bình luận về việc đội nhà bị loại

Dù sở hữu nhiều cầu thủ đang đá ở châu Âu nhưng rốt cuộc U23 Thái Lan bị loại ngay từ vòng bảng, kết quả này khiến báo chí Thái Lan tỏ ra thất vọng khi chứng kiến đội nhà sớm dừng cuộc chơi.
U23 châu Á: Truyền thông Thái Lan bình luận về việc đội nhà bị loại ảnh 1U23 Hàn Quốc giành chiến thắng nhẹ nhàng trước U23 Thái Lan. (Nguồn: AFP/TTXVN)

U23 Thái Lan chỉ cần hòa U23 Hàn Quốc ở trận đấu cuối vòng bảng là đoạt vé vào tứ kết. Tuy nhiên, đội bóng của Huấn luyện viên Worrawoot Srimaka đã thua 0-1 sau 90 phút thi đấu. Kết quả này khiến U23 Thái Lan chỉ giành được 4 điểm sau 3 trận và đứng thứ 3 chung cuộc tại vòng bảng.

Dù sở hữu nhiều cầu thủ đang đá ở châu Âu nhưng rốt cuộc U23 Thái Lan bị loại ngay từ vòng bảng, trong khi đó, U23 Việt Nam và U23 Hàn Quốc giành vé đi tiếp. Báo chí Thái Lan tỏ ra thất vọng khi chứng kiến đội nhà sớm dừng cuộc chơi.

“Những chú voi non" gặp bất lợi về nhân sự, không thể chống lại U23 Hàn Quốc,” tờ Daily News của Thái Lan lý giải cho thất bại của đội U23 nước này.

“U23 Thái Lan rơi vào tình cảnh khó khăn khi thiếu vắng những cầu thủ trụ cột và đã thua 0-1 trước U23 Hàn Quốc ở trận cuối vòng bảng, trong khi đó, U23 Việt Nam thắng 2-0 trước U23 Malaysia”, tờ Daily News viết.

Ngoài ra, tờ Daily News cũng tiết lộ lý do U23 Thái Lan thiếu vắng các trụ cột như Suphanat, Ben Davis hay Thanawat: “Nhiều trụ cột của U23 Thái Lan gặp chấn thương và cảm thấy không được khỏe do sự chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm tại Uzbekistan. Sau khi đánh giá tình hình thể lực từng người, đội ngũ y tế bàn bạc với ban huấn luyện và quyết định được đưa ra là những cầu thủ đó ngồi ngoài để phòng ngừa.”

[Cầu thủ nguy hiểm nhất U23 Hàn Quốc trở lại ở trận gặp U23 Thái Lan]

Trong khi đó, tờ MGR Online của Thái Lan giật tít “Không thể tấn công, U23 Thái Lan thua 0-1 trước U23 Hàn Quốc và dừng chân ở vòng bảng U23 châu Á 2022,” phân tích việc U23 Thái Lan của Huấn luyện viên Srimaka đã không thể thực hiện được mục tiêu giành vé đi tiếp.

U23 Thái Lan thua 0-1 trước U23 Hàn Quốc, trong khi đó, U23 Việt Nam thắng U23 Malaysia 2-0. Kết quả này khiến U23 Thái Lan phải kết thúc giải đấu ở vòng bảng”, tờ MGR Online viết.

Tờ Khaosod của Thái Lan đưa tin với dòng tiêu đề: “Không thể ngăn chặn đối thủ, U23 Thái Lan thua trước U23 Hàn Quốc và bị loại ngay từ vòng bảng”./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục