Ukraine tạm đóng cửa một chốt kiểm soát ở khu vực Đông Donbass

Cơ quan chỉ huy quân đội Ukraine sẽ tạm ngừng sử dụng chốt kiểm soát Schastya từ 8 giờ sáng 20/2 (13 giờ theo giờ Hà Nội) “trong khoảng thời gian xảy ra mối đe dọa.”
Ukraine tạm đóng cửa một chốt kiểm soát ở khu vực Đông Donbass ảnh 1Chốt kiểm soát Schastya. (Nguồn: international)

Reuters đưa tin, ngày 20/2, quân đội Ukraine thông báo tạm dừng các hoạt động 1 trong 7 chốt kiểm soát lãnh thổ ở khu vực Đông Donbass do lực lượng ly khai kiểm soát vì bị nã pháo ác liệt.

Theo quân đội Ukraine, lực lượng ly khai hôm 19/2 đã thực hiện 3 cuộc tấn công vào chốt kiểm soát Schastya bằng súng cối và súng phóng lựu chống tăng hạng nặng.

Như vậy, số vụ vi phạm lệnh ngừng bắn dọc chiến tuyến của lực lượng này đã tăng lên đến 136 lần, so với 66 lần của một ngày trước đó. Hai binh sỹ Ukraine đã được báo cáo thiệt mạng và 4 người khác bị thương trong ngày 19/2.

[DPR cáo buộc các lực lượng Ukraine sử dụng đạn pháo bị cấm]

Quân đội Ukraine đang đánh giá “sự leo thang của tình hình... và không có khả năng đảm bảo an toàn cho dân thường” bằng biện pháp sử dụng chốt kiểm soát Schastya.

Vì vậy, cơ quan chỉ huy quân đội Ukraine sẽ tạm ngừng sử dụng chốt kiểm soát này từ 8 giờ sáng 20/2 (13 giờ theo giờ Hà Nội) “trong khoảng thời gian xảy ra mối đe dọa.”

Trên kênh Telegram, lực lượng ly khai đã cáo buộc quân đội Ukraine pháo kích các khu vực do lực lượng này kiểm soát và tuyên bố buộc phải đáp trả một cách tương xứng./.

(TTXVN/Vietnam+)