Đức cảnh báo không nên phỏng đoán các quyết định của Nga với Ukraine

Bộ trưởng Baerbock cho biết: "Chúng ta chưa biết liệu một cuộc tấn công đã được quyết định hay chưa. Lời kêu gọi của tôi đối với tất cả chúng ta là hãy xem xét kỹ lưỡng các vụ việc trên thực tế."
Đức cảnh báo không nên phỏng đoán các quyết định của Nga với Ukraine ảnh 1Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock. (Nguồn: Getty Images)

THX đưa tin, Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock ngày 19/2 đã cảnh báo không nên phỏng đoán hoặc giả định các quyết định của Nga đối với Ukraine sau khi Mỹ cảnh báo về một cuộc "tấn công" sắp xảy ra.

Bộ trưởng Baerbock phát biểu bên lề Hội nghị An ninh Munich: "Chúng ta vẫn chưa biết liệu một cuộc tấn công đã được quyết định hay chưa. Lời kêu gọi khẩn cấp của tôi đối với tất cả chúng ta là hãy xem xét kỹ lưỡng các vụ việc trên thực tế,” đồng thời cảnh báo nguy cơ “thông tin sai lệch có mục đích."

[NATO: Nhiều dấu hiệu Nga lên kế hoạch tấn công "tổng lực" vào Ukraine]

Trả lồi câu hỏi liệu Đức có chia sẻ nhận định của Tổng thống Mỹ Joe Biden hay không, Bộ trưởng Baerbock nói: "Trong các tình huống khủng hoảng, việc làm không phù hợp nhất là phỏng đoán hoặc giả định."

Trước đó, ngày 18/2, ông Biden cho biết ông "tin chắc" Tổng thống Nga Vladimir Putin đã "đưa ra quyết định" tấn công Ukraine trong những ngày tới, làm dấy lên lo ngại một cuộc xung đột lớn có thể nổ ra ở châu Âu./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục