Ứng cử viên nữ tiềm năng cho vị trí Thủ tướng Nhật Bản xin rút lui

Chính trị gia thuộc Đảng Dân chủ tự do (LDP) cầm quyền tại Nhật Bản, bà Seiko Noda sẽ không tham gia cuộc đua vào vị trí lãnh đạo đảng này và vị trí kế nhiệm Thủ tướng Abe Shinzo.
Ứng cử viên nữ tiềm năng cho vị trí Thủ tướng Nhật Bản xin rút lui ảnh 1Bà Seiko Noda. (Nguồn: Kyodo)

Theo Reuters, Chính trị gia thuộc Đảng Dân chủ tự do (LDP) cầm quyền tại Nhật Bản, bà Seiko Noda sẽ không tham gia cuộc đua vào vị trí lãnh đạo đảng này và vị trí kế nhiệm Thủ tướng Abe Shinzo.

Theo hãng Kyodo, cựu Bộ trưởng Nội vụ Seiko Noda từng là một trong số ít chính trị gia LDP quan tâm đến việc trở thành nữ Thủ tướng đầu tiên của Nhật Bản.

[Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản sẽ tranh cử chức Chủ tịch LDP]

Cuộc đua vào vị trí chủ tịch đảng Dân chủ tự do (LDP) cầm quyền tại Nhật Bản thay cho Thủ tướng Abe Shinzo đang nóng dần lên dù phải đến ngày 1/9 tới, LDP mới tiến hành cuộc họp để quyết định thời điểm và cách thức tổ chức bỏ phiếu.

Các ứng cử viên tiềm năng đang đẩy mạnh vận động để tìm kiếm sự ủng hộ của các phe phái trong nội bộ LDP trước khi ra tranh cử. Cho đến thời điểm này, ít nhất bốn chính trị gia đã bày tỏ ý định sẽ ra tranh cử trong cuộc bầu cử được dự đoán là rất quyết liệt./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục