Ngày 26/3, Apple đã công bố một loạt dịch vụ mới gồm Apple TV+, kênh Apple TV, thẻ tín dụng và dịch vụ trò chơi điện tử trực tuyến gọi là Arcade, nhưng chỉ có một dịch vụ đi vào hoạt động ngay, đó là: Apple News+.

Ứng dụng đọc tin trả phí Apple News+ cung cấp gói thuê bao truy cập vào hơn 300 tạp chí, cũng như đăng ký xem Thời báo Los Angeles và nội dung chọn lọc từ Nhật báo Phố Wall, với giá 9,99 USD mỗi tháng.

Dịch vụ đọc tin trả phí mới này cũng bao gồm tất cả nội dung đang có trong ứng dụng đọc tin thông thường Apple News, như truy cập miễn phí vào các bản tin của hãng CNBC và hàng trăm hãng tin tức khác. Ngoài ra, ứng dụng cung cấp quyền truy cập vào nội dung từ các hãng tin mà người dùng đăng ký riêng, chẳng hạn như Thời báo New York, đã có trong gói thuê bao của Apple News+.

Apple News+ được phát triển trên nền tảng ứng dụng tổng hợp tin tức có tên gọi Texture. Apple đã mua lại Texture hồi năm ngoái, và dường như đã tích hợp nhiều dịch vụ của ứng dụng này vào Apple News+.

Apple News+ sẽ cho người dùng sử dụng thử miễn phí một tháng và đã được phát hành rộng rãi cho người dùng iPhone, iPad. Người dùng cần cập nhật hệ điều iOS mới nhất để đón nhận Apple News+.

Dưới đây là hình ảnh về giao diện của Apple News+:

Ung dung doc tin tra phi Apple News+ moi ra mat co gi hay? hinh anh 1Giao diện trang chủ của Apple News.

Ung dung doc tin tra phi Apple News+ moi ra mat co gi hay? hinh anh 2Nhấp vào trình đơn ẩn ở góc màn hình để truy cập vào gói tin tức trả phí News+.

Ung dung doc tin tra phi Apple News+ moi ra mat co gi hay? hinh anh 3Giao diện chính của Apple News+ với danh sách dưới dạng cuộn các hãng tin đi kèm giá thuê bao.

Ung dung doc tin tra phi Apple News+ moi ra mat co gi hay? hinh anh 4Danh sách bài báo hiển thị dưới dạng cuộn.

Ung dung doc tin tra phi Apple News+ moi ra mat co gi hay? hinh anh 5Giao diện một bài bào với ảnh hiển thị kích cỡ to khá bắt mắt.

Ung dung doc tin tra phi Apple News+ moi ra mat co gi hay? hinh anh 6Tuy nhiên mỗi tạp chí sẽ có cách hiển thị khác nhau, mang đến cho người đọc những trải nhiệm mới lạ.

Ung dung doc tin tra phi Apple News+ moi ra mat co gi hay? hinh anh 7Người dùng có thể tải các tạp chí về để đọc ngoại tuyến khi không có mạng Internet.

Nguyễn Hoa (Vietnam+)