UNICEF duoc mien tru trung phat trong du an vien tro o Trieu Tien hinh anh 1Xe tải chở hàng cứu trợ dành cho Triều Tiên đi qua cửa khẩu ở Paju, Hàn Quốc hồi năm 2012. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Yonhap ngày 29/7 dẫn nguồn một trang mạng của Liên hợp quốc cho biết Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đã được miễn trừ trừng phạt để hỗ trợ Triều Tiên trong cuộc chiến chống bệnh sốt rét và bệnh lao giữa lúc đại dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp trên phạm vi toàn cầu.

Theo trang mạng trên, UNICEF đã được miễn trừ cho kế hoạch gửi các trang thiết bị y tế có tổng giá trị 758.920 USD để điều trị cho các bệnh nhân mắc phải 2 căn bệnh vừa đề cập.

[Triều Tiên đối mặt với tình trạng thiếu lương thực trầm trọng]

Các loại hàng hóa được miễn trừng phạt bao gồm máy tạo ôxy, máy trợ thở và những vật liệu y tế khác, như các bộ dụng cụ cấp cứu.

Lệnh miễn trừ sẽ có hiệu lực trong vòng 1 năm, đến ngày 24/7/2021.

Cũng theo trang mạng của Liên hợp quốc, lệnh miễn trừ được dành cho "hoạt động gửi các trang thiết bị y tế thiết yếu đối với những hoạt động của UNICEF ở Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, vốn tập trung vào nỗ lực giảm nhẹ tác động của đại dịch COVID-19 đối với bệnh lao và bệnh sốt rét"./.

(Vietnam+)