UNICEF kêu gọi bảo vệ trẻ em trong xung đột bạo lực Irael và Palestine

Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Palestine ngày 11/5 cho biết đã có 9 trẻ em thiệt mạng tại Dải Gaza. Ngoài ra, có 25 trẻ em Palestine khác bị thương, trong khi có một trẻ em Israel bị thương.
UNICEF kêu gọi bảo vệ trẻ em trong xung đột bạo lực Irael và Palestine ảnh 1Một em nhỏ bị thương sau loạt không kích của Israel xuống Dải Gaza ngày 11/5/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Giám đốc Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) Henrietta H. Fore ngày 11/5 đã kêu gọi Israel và Palestine ngăn chặn xung đột bạo lực leo thang, cũng như bảo vệ trẻ em trong bối cảnh hành động quân sự giữa quân đội Israel và phong trào Hồi giáo Hamas tại Dải Gaza trong thời gian gần đây cướp đi sinh mạng của nhiều người, trong đó có trẻ em.

Trong một tuyên bố, bà Fore bày tỏ quan ngại trước diễn biến đang có chiều hướng xấu đi tại khu vực Trung Đông. Bà kêu gọi tất cả các bên tránh để căng thẳng leo thang và bảo vệ tất cả trẻ em.

UNICEF tại Palestine ngày 11/5 cho biết đã có 9 trẻ em thiệt mạng tại Dải Gaza. Ngoài ra, có 25 trẻ em Palestine khác bị thương, trong khi có một trẻ em Israel bị thương.

[Xung đột giữa Israel với Palestine tiếp tục leo thang nguy hiểm]

Từ chiều 10/5, các cuộc không kích mà Israel tiến hành đã khiến ít nhất 26 người Palestine ở Dải Gaza thiệt mạng.

Trong khoảng thời gian này, lực lượng vũ trang ở Gaza cũng đã phóng ít nhất 300 quả rocket nhằm vào khu vực phía Nam Israel. 

Các cuộc xung đột bạo lực trong vài ngày qua bắt nguồn sau nhiều ngày đụng độ giữa cảnh sát Israel và người biểu tình Palestine liên quan đến việc lực lượng an ninh Israel hạn chế các tín đồ Hồi giáo người Palestine cầu nguyện tại đền thờ Al-Aqsa ở Jerusalem.

Các cuộc đụng độ này cũng đã khiến hàng trăm người Palestine bị thương./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục