Tấn công rocket từ Dải Gaza nhằm vào miền Nam Israel

Người phát ngôn quân đội Israel cho biết Hệ thống phòng không Vòm Sắt đã đánh chặn được 1 trong 2 quả rocket được phóng từ dải Gaza vào miền nam nước này.
Tên lửa được phóng từ hệ thống phòng thủ tên lửa Vòm Sắt ở thành phố Ashdod, Israel ngày 12/11/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Tên lửa được phóng từ hệ thống phòng thủ tên lửa Vòm Sắt ở thành phố Ashdod, Israel ngày 12/11/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Truyền thông Trung Đông đưa tin lực lượng dân quân tại Dải Gaza ngày 9/5 đã bắn 2 quả rocket vào miền Nam Israel, trong bối cảnh bạo lực leo thang giữa Israel và người Palesstine ở Dải Gaza và Bờ Tây.

Người phát ngôn quân đội Israel cho biết Hệ thống phòng không Vòm Sắt của nước này đã đánh chặn được 1 rocket, song không cho biết thêm chi tiết về quả rocket còn lại.

Vụ tấn công đã kích hoạt còi báo động ở thành phố miền Nam Ashkelon và các khu vực xung quanh Dải Gaza.

[''Bộ Tứ'' Trung Đông quan ngại về tình trạng bạo lực ở Jerusalem]

Trước đó, Israel thông báo đóng cửa hoàn toàn khu vực đánh bắt cá ngoài khơi Dải Gaza nhằm đáp trả các vụ tấn công bằng bóng bay gắn vật liệu nổ được thả từ Gaza.

Căng thẳng leo thang ở Dải Gaza, Bờ Tây và Đông Jerusalem trong những ngày qua sau khi Israel áp đặt những hạn chế đối với tín đồ Hồi giáo Palestine trong tháng lễ Ramadan, đồng thời dự định trục xuất một số người Palestine tại Đông Jerusalem.

Hàng trăm người Palestine đã bị thương và ít nhất 1 người thiệt mạng trong các vụ đụng độ với lực lượng an ninh Israel./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục